Khởi tố mẹ kế đánh đập con chồng vì làm mất 1.000 đồng

Chỉ vì tiêu thêm 1.000 đồng, một bé gái 8 tuổi ở huyện Gò Dầu (Tây Ninh) bị người mẹ kế đánh đập dã man, trên cơ thể xuất hiện vết lằn roi bầm tím.

Tin trên báo Tuổi trẻ, ngày 2/4, Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trương Thị Thúy Ái (35 tuổi), trú xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, là mẹ kế của bé N.T.K.A (8 tuổi, học lớp 2) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo quyết định khởi tố, công huyện Gò Dầu cho gia đình bảo lãnh tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do bà này đang nuôi con nhỏ 6 tháng tuổi

Bà Trương Thị Thúy Ái cho hay, A. là con riêng của ông Nguyễn Minh Khôi (sống như vợ chồng với bà). Bà Ái thừa nhận trong thời gian sống chung đã nhiều lần dùng cây và tay đánh đập bé A..

Liên quan đến sự việc, báo Gia đình Việt Nam đưa tin, ngày 23/3, K.A đi học ở trường thì được thầy cô trong trường phát hiện toàn thân từ cổ đến chân đều là thương tích với các vết bầm tím và trên lưng xuất hiện nhiều vết lằn do roi đánh gây ra.

Qua tìm hiểu thì biết được, những vết thương trên người K.A là do người mẹ kế của em gây ra. K.A kể rằng nguyên nhân bị đánh thâm tím hết người là do đã làm mất 1.000 đồng vào ngày hôm trước khiến mẹ kế tức giận. Và việc bị đánh không chỉ một lần này mà còn có nhiều lần trước đó.

Khởi tố mẹ kế đánh đập con chồng vì làm mất 1.000 đồng - Ảnh 1

Bé A với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

Lãnh đạo UBND xã Cẩm Giang cũng cho biết, khi nhận được tin báo từ nhà trường, đã nhanh chóng chỉ đạo công an xã đến tìm hiểu rõ sự việc và báo cho công an cấp cao hơn để điều tra làm rõ.

Theo lời bà Trương Thị Thúy Ái (mẹ kế bé A.), bà thừa nhận đã nhiều lần dùng cây và tay đánh đập bé A.

Bà cho rằng, ngày 22/3, bà đã đánh con chồng vì xài thêm 1.000 đồng tiền dư sau khi đưa cho bé A. 5.000 đồng, chia cho bé này và con bà mỗi cháu 2.000 đồng. Bà cho rằng mình đánh A. “vì không nghe lời”.

Trả lời cơ quan chức năng, ông Khôi, bố ruột A. cho biết, bản thân đi làm công nhân trong công ty từ sáng đến tối mới về, không nghe bé A. nói bị mẹ kế đánh đập nên không biết.

Hiện, bé A. đang được bà nội và cô ruột chăm sóc và đã đi học lại bình thường.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật