Khởi tố kẻ sát hại nhân viên bảo vệ

Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tấn Tài để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”.

Chiều 18/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45)-Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tấn Tài (SN 1982, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra tại khu vực bãi tắm Mân Thái.

Tài là nghi can sát hại nhân viên bảo vệ bãi tắm Trần Văn Bang (51 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Khởi tố kẻ sát hại nhân viên bảo vệ - Ảnh 1

Đối tượng Lê Tấn Tài

Như Báo Công Lý đã thông tin, khoảng 4h sáng ngày 15/10, người dân đi tập thể dục tại khu vực Mân Thái phát hiện thi thể Trần Văn Bang ở miệng cống phía Bắc bãi tắm Mân Thái. Ông Bang là nhân viên bảo vệ trông coi bãi tắm và mới làm việc được khoảng 20 ngày.

Sau khi giết hại ông Bang, Tài lẩn trốn tại một lồng bè nuôi cá tại vịnh Mân Quang (phường Thọ Quang) và đến 12h trưa ngày 15/10 thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận giết hại ông Bang là do thấy ông Bang đang đốt giấy. Vì nghĩ hành động đốt giấy của ông Bang xúc phạm mình, nên đã lao vào đánh ông Bang. Trong lúc giằng co, Tài ra tay sát hại người đàn ông này.

Nguyễn Đăng