Khởi tố kẻ phóng hỏa khiến 3 người chết ở TP.HCM

Đối tượng khai báo vì bế tắc trong cuộc sống, nhớ lại tình đơn phương khi xưa nên tìm đến giết người trong mộng rồi phóng hỏa đốt ngôi nhà.

XEM CLIP:

Ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhu (28 tuổi, quê Hà Nam) về tội “Giết người”.

Đối tượng Nguyễn Văn Nhu. Ảnh: CA

Đối tượng Nguyễn Văn Nhu. Ảnh: CA

Đến nay, Nhu đã thừa nhận chi tiết vụ giết người rồi phóng hỏa khiến 3 người tử vong xảy ra tại 1 căn nhà trong hẻm 260 đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8. Nhu khai báo nguyên nhân là nghĩ quẩn do bế tắc trong cuộc sống và “hận tình” khi nhớ lại người con gái ngày xưa đã từ chối tình cảm.

3 nạn nhân gồm: Chị L.T.M.D. (32 tuổi), cháu N.L.H.P. (3 tuổi, là con của chị D.) và cháu T.M.T.K. (2 tuổi, là cháu chị D.).

Quá trình điều tra của công an và khai báo của Nhu thì đến nay xác định, năm 2012 Nhu làm quán ăn cùng chị D. tại quận Bình Thạnh. Quá trình làm việc, Nhu có tình cảm, từng bày tỏ nhưng bị chị D. từ chối.

Năm 2016, Nhu bị đuổi việc, về quê tại Hà Nam kiếm sống nhưng chỉ 2 năm sau quay lại TP.HCM tiếp tục sống, làm việc ở nhiều nơi.

Ngôi nhà xảy ra vụ giết người, phóng hỏa khiến 3 người tử vong. Ảnh: T.L

Gần đây, Nhu vay tiền qua mạng xã hội để xoay xở nhưng mất khả năng chi trả, bị dọa dẫm. Cảm thấy bế tắc và cũng gần đây, nhớ lại chuyện bị chị D. khước từ tình cảm lúc trước nên Nhu sinh ra ý định tiêu cực, sát hại chị D.

Giữa tháng 11 vừa qua, Nhu quay lại quán ăn để tìm hiểu thì biết chị D đã nghỉ làm; tuy nhiên anh T. (là chồng chị D.) vẫn đang làm tại đây. Trong 1 lần chờ anh T. tan ca, Nhu đeo bám theo sau về tận nhà thì biết được nơi ở của chị D. và đã tìm hiểu trong thời gian này chị D. chỉ ở nhà trông con nhỏ.

Sau đó, Nhu lên mạng xã hội tìm mua xe máy, áo khoác, nón của xe ôm công nghệ và mua dao để thực hiện kế hoạch.

Chiều 21/11, Nhu chạy xe máy đến nhà chị D.. Dọc đường, Nhu ghé vào 1 cửa hàng mua 300 ngàn đồng xăng đổ vào 1 can nhựa và để trước xe.

Chưa đầy 1h sau khi gây án, Nhu bị bắt giữ trên đường phố. Ảnh: CA

Khi đến nơi, thấy cửa trước nhà không khóa nên Nhu bước vào và gọi tên chị D. Khi chị D. vừa ra, Nhu đã rút dao đâm liên tiếp vào ngực khiến chị này bị thương tích. Chị D. chạy ra ngoài, kêu la cầu cứu thì bị Nhu kéo vào trong.

Nhu tưới xăng ra nền nhà, châm lửa đốt. Khi hàng xóm kéo đến, Nhu đã bỏ lại xe gắn máy, chạy bộ thoát thân. Nhu vứt áo dính máu, bắt xe ôm rời hiện trường.

Khi lực lượng địa phương đến thì một mặt dập lửa và mặt khác tổ chức truy bắt kẻ gây án. Gần 1h sau khi gây án, Nhu đã bị tổ công tác của Ban chỉ huy quân sự phường 15, quận 8 bắt giữ tại cầu Nguyễn Tri Phương, quận 5.

Hành vi của Nhu gây ra khiến chị D. tử vong. Ngoài ra, 2 cháu bé có mặt trong ngôi nhà khi đó cũng bị ngạt khói và không qua khỏi.

Đàm Đệ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/khoi-to-ke-phong-hoa-khien-3-nguoi-chet-o-tp-hcm-2220726.html