Khởi tố kẻ đâm trọng thương người cứu cô gái bị tai nạn

Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú tại ấp Đông Côi, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) để điều tra về tội Cố ý gây thương tích.

Khởi tố kẻ đâm trọng thương người cứu cô gái bị tai nạn - Ảnh 1

Anh Sơn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Khá là người đã dùng dao đâm anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú tại phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành).

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 11/2, tại khu vực phố Trẹm (QL38) thuộc địa bàn thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ đã xảy ra vụ va chạm giao thông.

Cụ thể, xe taxi hãng Phú Sơn, BKS 99A - 082.00 do anh Nguyễn Sỹ Tuyên (SN 1981, ở Đại Lai, Gia Bình) điều khiển đã va chạm với xe máy BKS 34B1 - 672.49 do chị Nguyễn Thị D. (SN 1992, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển.

Nhà ngay sát nơi xảy ra tai nạn nên anh Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Anh Sơn đã cùng lái xe taxi (người gây tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thuận Thành.

Tuy nhiên, khi nhận được tin báo, Khá đến bệnh viện và tưởng anh Sơn là người gây tai nạn nên đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi. Do vết thương nặng, mất nhiều máu nên sau khi sơ cứu anh Sơn được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc điều tra, triệu tập và ra quyết định tạm giữ hình sự với đối tượng Nguyễn Hữu Khá vào ngày 14/2.

Theo lời khai của Khá tại CQĐT, tối 11/2, sau khi Khá uống rượu thì nhận được điện thoại của anh Sơn thông báo việc chị Nguyễn Thị D. (SN 1992, ở Quảng Xương, Thanh Hóa) bị tai nạn và được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Thuận Thành.

Lập tức, Khá thủ dao cùng Nguyễn Ngọc Đức (đến tháng 11/2017 nghi phạm này mới đủ 18 tuổi, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) đến bệnh viện.

Tại đây, Khá có to tiếng với anh Sơn và xảy ra xô xát nhưng được anh Nguyễn Sỹ Tuyên can ngăn.

Một lúc sau, thấy anh Sơn không để ý, Khá đến bên cạnh anh Sơn rồi dùng dao đâm anh Sơn. Gây án xong, Khá và Đức đã bỏ đi.

Theo tài liệu mà CQĐT thu thập được, Nguyễn Hữu Khá từng bị xử phạt hành chính 2 lần về tội cố ý gây thương tích và đang trong diện thuộc địa phương quản lý, đối tượng cũng có dấu hiệu sử dụng ma túy đá và đang được theo dõi.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyên Vũ