Khởi tố kẻ cầm dao rượt đuổi nhiều người, chém xe của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị

Cơ quan công an vừa tống đạt quyết định khởi tố kẻ nghi ngáo đá cầm dao rượt đuổi nhiều người và chém xe của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị.

Liên quan đến vụ kẻ nghi ngáo đá chém xe của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, ngày 8/5, Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Cảnh Duyền (SN 1991, trú đường Nguyễn Trãi, phường 1, TP Đông Hà).

Trước đó, khoảng 10h15 ngày 7/5, Lê Cảnh Duyền (SN 1991, trú TP Đông Hà) có biểu hiện sử dụng ma túy và cầm dao ra đường Nguyễn Trãi (phường 1, TP Đông Hà) đe dọa chém người, rượt đuổi nhiều giáo viên đến dự họp tại Trường THPT Đông Hà.

Ngoài ra, Duyền còn chém hư hỏng 2 xe máy và ô tô của bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Bà Hương xác nhận thông tin trên và cho biết khi ấy bà rất hoảng sợ và chỉ biết ngồi trong xe.

Duyền bị khống chế đưa lên xe chuyện dụng chở về trụ sở công an để lấy lời khai.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Trị và Công an TP Đông Hà đã huy động lực lượng đến hiện trường khống chế Lê Cảnh Duyền. Tuy nhiên, kẻ này kiên quyết chống cự rồi chạy vào nhà số 134 phường Nguyễn Trãi, TP Đông Hà cố thủ.

Sau khi dùng biện pháp tâm lý, kêu gọi Duyền ra ngoài không thành, lực lượng công an đã bắn đạn hơi cay vào trong, đồng thời tìm cách vào bên trong ngôi nhà.

Lực lượng cảnh sát cơ động, Công an TP Đông Hà trang bị đầy đủ áo giáp, mặt nạ chống độc cạy cửa chính của ngôi nhà, xông vào trong, khống chế thanh niên nghi ngáo đá.

Được biết, Duyền nghiện ma túy nhiều năm nay, vợ con của y không chịu được cuộc sống khổ cực với người chồng, người cha nghiện ngập nên đã bỏ nhà ra đi.

NGUYỄN VƯƠNG