Khởi tố gã chồng bắn vợ vì không gói bánh cúng rằm tháng 7

Vì tranh cãi với vợ liên quan đến việc gói bánh cúng rằm tháng 7, Phàn Diếu Phạ đã dùng súng kíp bắn vợ mình, khiến chị Phàn Lở M. bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 31/8, lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phàn Diếu Phạ (SN 1977, ở xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án là vợ của nghi can.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 19h ngày 27/8/2023, tại lán nương của gia đình, sau khi Phạ và vợ ăn cơm xong, Phạ có bảo vợ gói ít bánh để cúng rằm tháng 7, tuy nhiên chị M. không đồng ý và nói lại “gói hay không kệ mày”.

Phạ bảo M. “không gói lấy gì cho con ăn” nhưng M. cũng không nghe nên hai người xảy ra cự cãi. Sau đó, Phạ bỏ đi lấy dao để vót đũa, nhưng M. vẫn tiếp tục chửi Phạ.

Do bị chửi nhiều, Phạ quát và dọa sẽ “chém cho vài phát”. Chị liền đi đến chỗ Phạ và lấy con dao vứt ra ngoài lán. Vì bực tức, Phạ đã chạy đến chỗ giường ngủ của mình lấy một khẩu súng kíp đã được nhồi thuốc súng và đạn bi chĩa nòng súng về phía chị M. Thấy vậy, chị M. vén áo lên và nói “ăn thịt thì bắn đi”.

Bị vợ thách thức, Phạ đứng khom lưng trên giường, kéo búa đập rồi bóp cò trong khi nòng súng vẫn đang hướng về phía vợ. Sau tiếng súng nổ, chị M. hét lên “chết rồi, chết rồi” và ngã xuống, phần bụng bị chảy máu. Sau đó, chị M. được các con đưa đi cấp cứu, hiện chị M. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh Tạm giam đối với Phạ về tội Giết người.

Han (t/h từ Vietnamnet, Pháp luật VN)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoi-to-ga-chong-ban-vo-vi-khong-goi-banh-cung-ram-thang-7-a624359.html