Khởi tố đối tượng trộm 100 triệu đồng trong tài khoản của khách hàng

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  10 liên quanGốcHà Nội

  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh, SN 1997, trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

  Theo điều tra của cơ quan công an, Linh sử dụng tài khoản Facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các hội nhóm trên mạng xã hội với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

  Ngày 10-9, một phụ nữ trú tại quận Cầu Giấy đọc được bài viết của Linh, đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng của bản thân từ 50 lên 200 triệu đồng. Khánh Linh giới thiệu, để nâng được hạn mức thể cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng.

  Đối tượng Nguyễn Khánh Linh

  Đối tượng Nguyễn Khánh Linh

  Do tin tưởng, nạn nhân đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Linh cung cấp. Lúc này, Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của khách hàng. Đến tối cùng ngày, em gái của bị hại có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của người này.

  Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của khách hàng nhận được 100 triệu đồng. Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản của mình rồi rút ra tiêu xài cá nhân.

  Đến ngày 12-9, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Linh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

  Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

  Linh An

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/khoi-to-doi-tuong-trom-100-trieu-dong-trong-tai-khoan-cua-khach-hang-post517766.antd