Khởi tố đối tượng đốt xưởng vì chủ không cho vay tiền để nạp thẻ chơi game

Bị từ chối cho vay tiền, đối tượng Nguyễn Văn Long đã bực tức và đốt xưởng sản xuất và bị Công an huyện Vĩnh Tường bắt giữ.

Trước đó vào ngày 27/12/2022 tại Xưởng sản xuất đệm PE ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường do anh Nguyễn Văn Duy, sinh năm 1993, ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường làm chủ bất ngờ xảy ra cháy, thiệt hại về tài sản gần 5 tỷ đồng. Sau khi vụ cháy xảy ra, anh Nguyễn Văn Duy đã xem camera an ninh của xưởng thì phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên đã trình báo đến cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Văn Long tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Văn Long tại cơ quan điều tra

Ngay sau nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xác định đối tượng gây ra vụ cháy là Nguyễn Văn Long, sinh năm 1993, ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Long khai nhận: “Long là công nhân tại Xưởng sản xuất đệm PE khá lâu rồi nên nắm rõ các vị trí lắp đặt camera an ninh trong xưởng.

Vì vậy, khi thực hiện hành vi đốt xưởng, Long đã đi men theo bờ tường để tránh sự theo dõi của camera an ninh. Đốt lần 1 không thấy cháy, Long tiếp tục đốt lần 2. Khi thấy xưởng cháy, Long vẫn bình tĩnh để tham gia chữa cháy cùng mọi người. Sau khi sự việc xảy ra, lo sợ về hành vi mình bị bại lộ nên Long đã về trốn tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và bị Công an huyện Vĩnh Tường bắt giữ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Long để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Đào Tấn

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/khoi-to-doi-tuong-dot-xuong-vi-chu-khong-cho-vay-tien-de-nap-the-choi-game-d189920.html