Khởi tố đối tượng cướp tài sản của chủ thầu vì nợ tiền công

Ngày 10-10, CQCA thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nông Văn Hà, SN 1978, trú ở Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, chiều 7-10, anh Lê Tiến Quyền, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh (là chủ thầu xây dựng) đến CA thị xã Từ Sơn trình báo sự việc: Khoảng 12g cùng ngày, anh đang nghỉ ở công trình xây dựng thuộc khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn thì bị Hà, trước đến hành hung, lấy đi 5 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone và Oppo. Hà trước đây là người làm thuê cho anh Quyền.

Khởi tố đối tượng cướp tài sản của chủ thầu vì nợ tiền công - Ảnh 1

Đối tượng Nông Văn Hà

Vào cuộc điều tra, CA thị xã Từ Sơn đã triệu tập Nông Văn Hà đến trụ sở CA để xác minh, làm rõ. Hà khai nhận, Hà và một người bạn cùng quê tên Nông Văn Hải từng làm thuê cho anh Quyền. Sau khi nghỉ việc thì anh Quyền vẫn còn nợ hai người 3 triệu tiền công, nhiều lần đến đòi nhưng anh Quyền không trả.

Ngày 7-10, Hà và Hải tìm gặp anh Quyền để đòi tiền nhưng anh Quyền vẫn dây dưa không muốn trả nợ. Bực tức, Hà vớ được chiếc mỏ lết dựng ở cạnh đó đập vào đầu anh Quyền 2-3 cái rồi bắt anh Quyền phải đưa 5 triệu đồng tiền công. Sau đó, cướp luôn 2 chiếc điện thoại của nạn nhân. Trên đường về Lạng Sơn, Hà đưa cho Hải 1 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại vừa lấy được của anh Quyền.

Hiện CQCA đang tiếp tục điều tra, làm rõ đối tượng đồng phạm với Hà để xử lí theo pháp luật.

Mai Chi