Khởi tố chủ nhà trọ kiêm cho vay lãi nặng lên đến 420%/năm ở An Giang

Ngoài kinh doanh nhà trọ, người đàn ông ở An Giang còn tổ chức cho vay lãi nặng lên đến 420%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Ngày 21-4, Công an thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Võ Quốc Bảo (41 tuổi, ngụ phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng năm 2020 ngoài việc kinh doanh nhà trọ, Bảo còn cho nhiều người trên địa bàn thị xã Tịnh Biên vay tiền góp. Mỗi lần Bảo cho vay từ 3-50 triệu đồng, bằng hình thức trả góp theo ngày, với lãi suất cho vay từ 10%-35%/tháng, tương đương đến 420%/năm. Bảo đã thuê nhiều người để đi cho vay và thu tiền góp của người vay.

 Kinh doanh nhà trọ kiêm cho vay lãi nặng, Võ Quốc Bảo bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC

Kinh doanh nhà trọ kiêm cho vay lãi nặng, Võ Quốc Bảo bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC

Qua thời gian nắm tình hình, tối 1-4, Công an thị xã Tịnh Biên bắt quả tang Bảo đang nhận tiền góp của người vay tại nhà trọ của Bảo thuộc tổ 7, khóm Hòa Thuận, phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên. Công an đã tạm giữ trên 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Bảo.

Đến nay, Công an đã xác định được Bảo đã có hành vi cho 53 người vay nặng lãi qua đó thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/khoi-to-chu-nha-tro-kiem-cho-vay-lai-nang-len-den-420nam-o-an-giang-post786694.html