Khởi tố 'bộ sậu' Phòng Kinh tế hạ tầng 'ăn' dự án khơi thông cống rãnh

Quá trình thực hiện công việc được giao, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (Hòa Bình) và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng, khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Ngày 28/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Văn Thành, SN 1967, nguyên Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng (hiện đã nghỉ hưu); Nguyễn Đức Tuấn, SN 1989, chuyên viên phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy; Bùi Công Định, SN 1987, cá nhân thực hiện thi công 2 gói thầu; khởi tố bị can, thực hiện lênh cấm đi khỏi nơi cư trú đối vơi Hoàng Tiến Sơn, Nguyên trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy (hiện đang là Trưởng Phòng tài chính kế hoạch huyện Yên Thủy).

Các đối tượng trong vụ án.

Các đối tượng trong vụ án.

Trước đó, Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy được UBND huyện giao thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng, phát cây, cắt cỏ, khơi thông cống rãnh các tuyến đường huyện năm 2021. Quá trình thực hiện, các cá nhân liên quan của Phòng Kinh tế và hạ tầng và đơn vị thi công đã thông đồng với nhau hợp thức hóa hồ sơ các gói thầu, nghiệm thu, thanh toán tăng, khống khối lượng so với thực tế, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Kết quả điểu tra ban đầu xác định hành vi của các đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại điều 356 Bộ Luật Hình sự.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hùng – Hải Hoàng

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/khoi-to-bo-sau-phong-kinh-te-ha-tang-an-du-an-khoi-thong-cong-ranh-i723862/