Khởi tố, bắt tạm giam nhóm trong clip hỗn chiến kinh hoàng ở bệnh viện

Nghe tin đối thủ đang băng bó vết thương ở bệnh viện, nhóm của Vũ liền mang dao rựa kéo tới hỗn chiến khiến bệnh viện một phen náo loạn.

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm trong clip hỗn chiến kinh hoàng ở bệnh viện - Ảnh 1

Hai nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng tại bệnh viện

Ngày 12.11, Cơ quan CSĐT Công an H.Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng hỗn chiến kinh hoàng trong Bệnh viện đa khoa H.Xuân Lộc để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Lê Quốc Sơn (35 tuổi), Lê Quốc Sáu (31 tuổi), Huỳnh Quang Vũ (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc Anh (23 tuổi) và Nguyễn Trường Sơn (19 tuổi).

Cơ quan CSĐT cũng khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với: Lê Quốc Tiến (32 tuổi), Lê Hoài Bắc (18 tuổi), Nguyễn Hữu Dương (21 tuổi), Nguyễn Duy Phương (22 tuổi) và Danh Thành Danh (19 tuổi).

Các đối tượng: Danh Văn Tài (24 tuổi), Nguyễn Thanh Minh (19 tuổi), Huỳnh Sang (24 tuổi), Nguyễn Như Thành (16 tuổi), Trần Văn Nam (18 tuổi) và một người tên Sinh, cơ quan công an đang điều tra làm rõ và sẽ đề xuất xử lý sau. Riêng hai đối tượng Đỗ Đức Thắng và Mai Gia Bảo, do chưa đủ 16 tuổi nên bị xử phạt hành chính. Tất cả các đối tượng trên đều ngụ tỉnh Đồng Nai

Khởi tố, bắt tạm giam nhóm trong clip hỗn chiến kinh hoàng ở bệnh viện - Ảnh 2

Hai nhóm thanh niên dàn quân "hỗn chiến" tại Bệnh viện đa khoa H.Xuân Lộc - Ảnh: cắt từ clip

Theo điều tra của cơ quan công an, vào khoảng 14 giờ ngày 23.10, trong lúc nhậu tại một quán ở X.Xuân Hưng ( H.Xuân Lộc), nhóm của Lê Quốc Sơn, Lê Quốc Tiến và Lê Quốc Sáu (cùng ngụ X.Xuân Hưng) đã mâu thuẫn, dẫn đến xô xát với nhóm của Huỳnh Quang Vũ và Dương Viết Duy (cùng ngụ H.Cẩm Mỹ). Sơn và Sáu bị nhóm của Vũ và Duy đả thương phải đến Bệnh viện đa khoa H.Xuân Lộc băng bó. Trên đường đi bệnh viện, Sơn và Sáu cũng mua thêm dao nhọn thủ sẵn trong người để phòng thân.

Không buông tha đối thủ, Vũ tiếp tục gọi điện rủ Nguyễn Văn Anh Ngọc và Nguyễn Trường Sơn tìm nhóm Sơn để giải quyết mâu thuẫn. Nguyễn Trường Sơn liền gọi điện cho các đối tượng: Dương, Phương, Lộc, Minh,… đi giúp sức. Lúc đi cả nhóm mang theo khoảng 8 dao rựa, dao tự chế.

Đến 16 giờ 30 ngày 23.10, nhóm Vũ và Duy kéo quân đến bệnh viện tìm Sơn và Sáu để quyết chiến. Khi Vũ và Anh vào khu vực phòng cấp cứu tìm thì bị Sơn và Sáu đuổi chém. Thấy vây, nhóm người của Vũ đứng ngoài chờ liền cầm hung khí cùng xông vào quyết chiến.

Trận “hỗn chiến” diễn ra từ sân đến căn tin, nhà để xe và cả phòng cấp cứu của bệnh viện. Người dân và các bác sĩ, y tá có mặt tại bệnh viện một phen kinh hoàng, bỏ chạy tán loạn. Lực lượng bảo vệ bệnh viện lao tới can ngăn cũng bị các đối tượng hung hãn cầm mã tấu đe dọa. Toàn bộ diễn biến sự việc đã được hệ thống camera an ninh của bệnh viện ghi lại và sau đó đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tiểu Thiên