Khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng cố ý gây thương tích ở quán Karaoke

Chiều ngày 21/5/2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phước Thiện, SN 2002; Lâm Thanh Phúc, SN 2004; Mai Thanh Tèo, SN 1994; Trần Văn Nhân, SN 2001, cùng trú huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp về tội 'Cố ý gây thương tích'.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 1/4/2024, Nguyễn Phước Thiện, Trần Văn Nhân, Mai Thanh Tèo cùng một số người bạn đến quán T.N tọa lạc tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để hát Karaoke. Lúc này, Võ Văn Phúc, sinh năm 1985, cư trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cùng nhóm bạn cũng đang hát Karaoke tại quán T.N.

 Bị can Nguyễn Phước Thiện (bên trái) và Trần Văn Nhân Bị can Mai Thanh Tèo ( bên trái ) và Lâm Thanh Phúc

Bị can Nguyễn Phước Thiện (bên trái) và Trần Văn Nhân Bị can Mai Thanh Tèo ( bên trái ) và Lâm Thanh Phúc

Tại đây, nhóm của Văn Phúc và nhóm của Thiện xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi rồi xông vào đánh nhau, được mọi người can ngăn nên nhóm của Thiện bỏ đi. Một lát sau, nhóm Thiện điện thoại rủ Lâm Thanh Phúc đến giúp, Thanh Phúc mang theo một khẩu súng ngắn rồi cùng nhóm của Thiện cầm nhiều dao tự chế quay lại quán để tìm nhóm Văn Phúc đánh trả thù.

Khi quay lại quán tìm nhóm Văn Phúc, thấy nhóm Văn Phúc vẫn còn hát trong quán Karaoke nên Thiện đã dùng dao tự chế đuổi chém nhiều nhát vào người Văn Phúc gây thương tích nặng và bất tỉnh. Còn Thanh Phúc dùng súng ngắn mang theo bắn nhiều phát đạn để thị uy, nhưng không gây thương tích cho ai.

Khi lực lượng Công an đến hiện trường thì sự việc mới được tạm lắng. Riêng Văn Phúc được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 12%.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghiêm Túc

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/khoi-to-bat-tam-giam-nhom-doi-tuong-co-y-gay-thuong-tich-o-quan-karaoke-158200.html