Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép ở Vĩnh Phúc

  32 liên quanGốc

  Saostar - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng, để điều tra về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

  Theo đó, các đối tượng gồm: Đặng Xuân Tuấn (sinh năm 1979, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; chỗ ở hiện nay xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); Phạm Trung Tấn (sinh năm 1982, ở xã Hải An, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định); Trần Thị Hường (sinh năm 1977, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

  3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

  Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co, không thành khẩn nhằm che giấu hành vi phạm tội. Tuy nhiên trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra đưa ra các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội.

  Trước đó, ngày 6/5/2021, quần chúng nhân dân phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên phát hiện nhóm người Trung Quốc không đeo khẩu trang đang đi bộ lang thang trên địa bàn nên đã báo cho cơ quan Công an kiểm tra, bắt giữ.

  Tại thời điểm kiểm tra, số người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan điều tra Công an đã điều tra làm rõ các đối tượng Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường đã cấu kết với nhóm người Trung Quốc này để đưa họ xuất cảnh trái phép.

  Những đối tượng là người Việt Nam và người Trung Quốc có liên quan trong vụ án đều nhận thức được tình trạng dịch bệnh đang rất phức tạp.

  Tuy nhiên, do nhận thức pháp luật hạn chế, không có việc làm ổn định nên Đặng Xuân Tuấn, Phạm Trung Tấn và Trần Thị Hường đã bất chấp pháp luật, thực hiện hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép để vụ lợi.

  Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

  Long Quyền

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/vinh-phuc-khoi-to-bat-tam-giam-3-doi-tuong-202105091124029712.html