Khởi tố, bắt giam nhóm côn đồ hỗn chiến kinh hoàng trong bệnh viện

Sau khi xảy ra ẩu đả trong quán nhậu, nhóm thanh niên tiếp tục tập hợp lực lượng, mang theo hung khí vào bệnh viện truy sát đối thủ.

Liên quan đến vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng tại Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 11 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Lê Quốc Sơn (35 tuổi), Lê Quốc Sáu (31 tuổi), Huỳnh Quang Vũ (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc Anh (23 tuổi) và Nguyễn Trường Sơn (19 tuổi). Cơ quan CSĐT cũng khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với: Lê Quốc Tiến (32 tuổi), Lê Hoài Bắc (18 tuổi), Nguyễn Hữu Dương (21 tuổi), Nguyễn Duy Phương (22 tuổi) và Danh Thành Danh (19 tuổi), theo tin tức trên báo Thanh Niên.

Khởi tố, bắt giam nhóm côn đồ hỗn chiến kinh hoàng trong bệnh viện - Ảnh 1

Hai nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng tại bệnh viện. Ảnh cắt từ clip

Các đối tượng: Danh Văn Tài (24 tuổi), Nguyễn Thanh Minh (19 tuổi), Huỳnh Sang (24 tuổi), Nguyễn Như Thành (16 tuổi), Trần Văn Nam (18 tuổi) và một người tên Sinh, cơ quan công an đang điều tra làm rõ và sẽ đề xuất xử lý sau. Riêng hai đối tượng Đỗ Đức Thắng và Mai Gia Bảo, do chưa đủ 16 tuổi nên bị xử phạt hành chính. Tất cả các đối tượng trên đều ngụ tỉnh Đồng Nai.

Theo điều tra, chiều ngày 23/10, nhóm của Lê Quốc Sơn, Lê Quốc Tiến và Lê Quốc Sáu (ngụ xã Xuân Hưng) đang nhậu trong một quán ở địa phương thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với nhóm của Huỳnh Quang Vũ và Dương Viết Duy (ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai).

Do bị thương nên Quốc Sơn và Quốc Sáu được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc băng bó. Trước khi đi, 2 nạn nhân vẫn không quên mua dao nhọn mang theo “phòng thân”.

Chưa hả giận, Vũ rủ bạn là Nguyễn Văn Anh Ngọc và Nguyễn Trường Sơn tìm nhóm Quốc Sơn giải quyết mâu thuẫn. Trường Sơn “mời” thêm các đối tượng khác và chuẩn bị hung khí đi đánh nhau, theo báo Công An TP. HCM.

Đến 16h30 cùng ngày, cả nhóm kéo đến cổng bệnh viện đứng chờ. Vũ và Ngọc Anh vào phòng cấp cứu tìm Quốc Sơn và Quốc Sáu nhưng bị đánh chạy ra ngoài. Thấy đồng bọn thất thế, nhóm của Trường Sơn rút mã tấu, dao, kiếm... xông đến “trợ giúp” gây náo loạn cả bệnh viện

Lực lượng bảo vệ bệnh viện và một số người dân can ngăn nhưng bất thành trước sự hung hãn của các đối tượng. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra hành vi của một số đối tượng liên quan khác.

Tùng Bách (tổng hợp từ báo Thanh Niên và báo Công An TP. HCM)