Khởi tố bắt giam các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy

Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam 3 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ hàng chục xe máy để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng gồm Lê Văn Ngọc, 24 tuổi, Lê Văn Trọng, 22 tuổi, Nguyễn Đình Linh, 21 tuổi cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Do mê đánh cờ bạc trên mạng, các đối tượng Ngọc, Trọng, Linh đã bàn nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn chơi. Để thực hiện hành vi, nhóm đối tượng đã bắt xe ô tô từ Thanh Hóa ra Hà Nội thuê nhà trọ tại địa bàn quận Cầu Giấy để đêm đến lang thang tìm sơ hở trong các gia đình để trộm cắp tài sản.

Khởi tố bắt giam các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy - Ảnh 1

Các đối tượng trộm cắp xe máy

Đêm 4-11, các đối tượng đến địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ thì phát hiện một gia đình tại phố Đặng Thai Mai để xe máy trong sân nhà nhưng không có người trông giữ nên nhóm này đã phá khóa vào lấy trộm chiếc xe Honda Lead. Gây án xong, các đối tượng đã rao bán chiếc xe tang vật trên mạng xã hội. Trong khi đang bán xe và nhận tiền tại địa bàn phường Bưởi đã bị Công an bắt giữ.

Khởi tố bắt giam các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy - Ảnh 2

Xe tang vật vụ trộm cắp bị các đối tượng thay biển số giả và tháo biển số để bán

Qua khai thác mở rộng, cơ quan Công an làm rõ nhóm đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp hàng chục xe máy trên hai địa bàn quận Cầu Giấy, Tây Hồ. Số tiền bọn chúng bán được đều “nướng” hết vào cờ bạc trên mạng internet. Để tiêu thụ được tài sản do trộm cắp mà có, các đối tượng đã lập tài khoản mạng xã hội facebook để trao đổi, giao bán. Trước khi thực hiện hành vi này, chúng thường tháo biển kiểm soát hoặc lắp biển kiểm soát giả, dán ni lông thay đổi màu sơn... Hiện cơ quan Công an đã thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ việc, trong đó có nhiều xe máy của chủ nhân tại địa bàn hai quận Tây Hồ và Cầu Giấy.