Khởi tố 9x lập nhiều tài khoản Facebook lừa bán chim chào mào

Với thủ đoạn chuyển tiền vào tài khoản rồi mới giao chim, Hùng đã lừa và chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người có nhu cầu mua chim.

Tối 12/9, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an.

Danh tính đối tượng bị bắt được xác định là Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi), trú tại phường An Cựu, TP.Huế.

Theo cơ quan công an, trước đó, Hùng lập nhiều tài khoản Facebook rồi đăng các bài viết rao bán chim chào mào nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Qua đó, với thủ đoạn yêu cầu khách hàng mua chim chuyển tiền vào tài khoản của Hùng để được đối tượng này gửi chim theo đường xe khách. Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển tiền cho Hùng thì đối tượng này không hề giao chim như thỏa thuận và cắt đứt mọi liên lạc.

Anh T. (40 tuổi), một nạn nhân bị lừa cho biết, vào ngày 21/7, Hùng hứa hẹn bán 2 con chim chào mào cho anh với giá 8 triệu đồng. Hùng nói với anh T. rằng mình đang ở huyện Nam Đông và yêu cầu anh T. chuyển tiền vào tài khoản của Hùng để được gửi chim về theo đường xe khách. Thế nhưng, sau khi chuyển tiền, anh T. không nhận được chim và bị đối tượng này chặn liên lạc.

Theo lời khai của Hùng, bằng thủ đoạn trên, từ tháng 6/2017 đến nay, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người có nhu cầu mua chim.

Qua sự việc này, Công an TP.Huế thông báo ai là nạn nhân bị lừa đảo bằng chiêu thức trên liên hệ đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Huế theo số điện thoại 02343.823279 để được giải quyết.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.