Khởi tố 9x chém bạn trọng thương, khâu 80 mũi ở Hải Phòng

Cơ quan CSĐT, công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Hà về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 10/10/2016, cơ quan CSĐT công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Hà (SN 1999, trú tại xã Đại Bản, huyện An Dương, Hải Phòng) về tội cố ý gây thương tích.

Đối tượng Hoàng Ngọc Hà phạm tội nghiêm trọng nhưng do đối tượng đang trong lứa tuổi vị thành niên nên cơ quan CSĐT công an huyện An Dương không bắt tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 03/07/2016, tại sân bóng xã Tân Tiến, huyện An Dương (TP. Hải Phòng), Mỹ (bạn của Vũ Thị Hồng Nhung) và Hoàng Ngọc Hà đã hẹn nhau đến để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Khởi tố 9x chém bạn trọng thương, khâu 80 mũi ở Hải Phòng - Ảnh 1

Những vết thương ở đùi của nạn nhân Nhung (Ảnh gia đình cung cấp).

Cùng đi với Vũ Thị Hồng Nhung và Mỹ còn có 3 người bạn khác, Hoàng Ngọc Hà đi cùng một nhóm gồm 10 người bạn khác.

Tại sân bóng xã Tân Tiến, Hoàng Ngọc Hà và Mỹ nói chuyện với nhau. Vũ Thị Hồng Nhung đứng cạnh Mỹ. Trong quá trình nói chuyện với nhau nhưng hai bên không giải quyết được mâu thuẫn. Bỗng nhiên Hoàng Ngọc Hà rút dao mang sẵn trong người bất ngờ quay sang đâm vào bụng Nhung.

Quá hoảng hốt khi bị Hà đâm vào bụng. Nhung đã cố giằng co đẩy Hà ra xa. Nhưng Hà không dừng lại mà tiếp tục lao vào đâm, chém liên tiếp vào chân và tay của Nhung mặc sự can ngăn của Mỹ và những người bạn đi cùng.

Thấy Nhung bị đâm quá nhiều nhát, chảy nhiều máu và gục xuống tại chỗ, nhóm bạn của Hà đã bỏ đi.

Khởi tố 9x chém bạn trọng thương, khâu 80 mũi ở Hải Phòng - Ảnh 2

Vết thương ở tay nạn nhân Nhung (Ảnh gia đình cung cấp).

Đến 15h30, ngày 03/7/2016, Nhung được nhóm bạn đi cùng đưa vào Trạm y tế xã Tân Tiến để sơ cứu. Có tổng cộng 80 vết khâu trên người Nhung, trong đó có vết thương ở tay bị đứt mạch máu. Do mất quá nhiều máu nên sau khi sơ cứu, Nhung đã được chuyển vào bệnh viện Việt Tiệp (TP. Hải Phòng) để tiếp tục điều trị.

Sau khi nhận được đơn trình báo vụ việc, cơ quan CSĐT, công an huyện An Dương đã tiến hành thụ lý, điều tra, làm rõ vụ việc. Ngày 29/9/2016, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án.

Ngày 10/10/2016, CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Hà về hành vi cố ý gây thương tích theo quy định tại Khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện cơ quan CSĐT công an huyện An Dương (Hải Phòng) đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ vụ án chuyển các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định của pháp luật .

D.T