Khởi tố 3 đối tượng hành hung cô giáo

Ngày 23-11, Đại tá Võ Thành Kỳ - Trưởng CATX Hương Thủy (TT-Huế) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố 3 đối tượng đánh cô giáo ngay trên bục giảng về hành vi “Làm nhục người khác” và đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua VKSND cùng cấp để sớm đưa các đối tượng ra xét xử. Vụ việc này đã gây xôn xao, bất bình trong dư luận vào cuối năm 2015.

Khởi tố 3 đối tượng hành hung cô giáo - Ảnh 1

Trường Tiểu học Thủy Vân, nơi xảy ra vụ việc.

Như chúng tôi đã đưa, sáng 27-11-2015, cô L.Th.Nh.Ng. (44 tuổi) giáo viên tiếng Anh của Trường Tiểu học Thủy Vân, TX Hương Thủy, TT-Huế đang dạy học thì bị một nhóm người xông vào đánh ngay trên bục giảng trước sự chứng kiến của học sinh. Sau đó cô Ng. mới biết trong 3 người tham gia đánh mình thì có 2 người là con gái của ông T.T.T. (50 tuổi, trú đường Dương Văn An, TP Huế). Cô Ng. có quen biết T. vì ông thường mua dụng cụ đánh tennis, đến đan vợt tại quầy bán hàng thể thao của cô và cũng là người trong hội chơi tennis. Cô Ng. khẳng định: “Nguyên nhân tôi bị nhóm người này đánh là vì họ nghĩ tôi và ông T. có quan hệ bất chính. Nhưng tôi và ông T. không hề có chuyện đó, chúng tôi chỉ chơi với nhau vì trong nhóm chơi tennis”.

Quá trình điều tra, cơ quan CA xác định, do thường cùng luyện tập tennis nên cô Ng. và ông T.T.T quen biết nhau. Từ đó, bà Hoàng Thị Q. (48 tuổi, vợ ông T.) cùng 2 con gái là Tôn Nữ Khánh Trân (1990) và Tôn Nữ Khánh Linh (1993) cho rằng ông T. và cô Ng. có quan hệ nam nữ bất chính với nhau dẫn đến việc hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Cô Ng. đã trình báo với CAP Vỹ Dạ về việc bị mẹ con bà Q. quấy rối. Ngược lại, cho rằng cô Ng. đã cướp chồng người khác mà còn viết đơn gửi CA nên 8 giờ ngày 27-11, Linh gọi điện thoại rủ Trân đến trường Thủy Vân để tìm cô Ng. Trân nhờ anh Đ.C.L. (trú TP Huế) chở đến tiệm cắt móng tay của Linh. Lúc này, Linh đang ngồi cùng với Trần Nhật Trinh (1988, trú H. Phong Điền, TT-Huế). Linh nhờ Trinh chở, anh Đ.C.L. chở Trân về trường Thủy Vân. Trân đến hỏi một giáo viên trong trường thì được biết cô Ng. đang dạy Anh văn ở tầng 2. Cả nhóm kéo nhau đến đứng bên ngoài cửa lớp học thì thấy 32 học sinh trong lớp 4/1 học tiết Anh văn đang chép bài, cô Ng. nằm úp mặt trên bàn giáo viên.

Khởi tố 3 đối tượng hành hung cô giáo - Ảnh 2

Cô Ng. rất buồn sau khi bị làm nhục trên bục giảng.

Thấy vậy, Trân gọi cô Ng. “Chị ra cho em gặp xí” thì cô Ng. trả lời “Đợi chị dạy xong đã”. Ngay sau đó, Trân, Linh và Trinh xông vào bục giảng lớp học, giật điện thoại rồi cùng nhau túm tóc cô Ng. kéo ra giữa bục giảng để đánh liên tiếp vào đầu, lưng, kéo ghì đầu xuống đất. Cô Ng. vừa bị đánh đau vừa hoảng sợ nên đã quỳ van xin các đối tượng, đồng thời bảo học sinh trong lớp chạy xuống báo với các thầy cô trong trường. Khi thấy Trân, Linh, Trinh sơ hở nên cô Ng. vùng dậy, bỏ chạy ra khỏi lớp học.

Đại tá Võ Thành Kỳ cho rằng, hành vi của các đối tượng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bản thân cô Ng. như bị ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe, công việc. Sau vụ việc, cô Ng. và chồng đã phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn, cô Ng. chuyển sang trường khác công tác. Theo cơ quan CA, vụ án còn gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh trường Thủy Vân và gây hoang mang trong dư luận… Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan CSĐT CATX Hương Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Nữ Khánh Trân, Tôn Nữ Khánh Linh và Trần Nhật Trinh về hành vi “Làm nhục người khác”. Cũng theo đại tá Võ Thành Kỳ, dù đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cô Ng. nhưng đến nay các đối tượng vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái mà còn gửi đơn đến cơ quan chức năng các cấp khiếu nại CQĐT CATX Hương Thủy khởi tố không đúng người, đúng tội.

Hải Lan