Khởi tố 3 công an xã vụ người dân chết bất thường tại trụ sở

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có kết quả điều tra ban đầu vụ ông Nguyễn Cao Tấn (trú xã Lãng Công, huyện Sông Lô) tử vong sau khi được Công an xã mời lên làm việc.

Khởi tố 3 công an xã vụ người dân chết bất thường tại trụ sở - Ảnh 1

Vĩnh Phúc: Người đàn ông chết bất thường với vết bầm tím kín cơ thể

GiadinhNet – Khi trở về gia đình người thân thấy một bên mắt của anh Tấn bị tím, hai khoai chân bị sưng. Sau khi nằm ngủ, người thân đến đánh thức thì anh Tấn đã tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào ngày 26/10, ông Lương Duy Tuyển, Trưởng Công an xã Lãng Công nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Mùi (vợ ông Tấn) tố cáo ông Tấn lấy điện thoại của con trai mang đi bán.

Sáng 27/10, ông Tuyển viết giấy mời giao cho ông Trần Đăng Khôi (công an viên) mang đến nhà và mời ông Tấn đến trụ sở Công an làm việc. Trong lúc làm việc, ông Tuyển, ông Khôi cùng một công an viên khác tên là Ánh đã có nhiều hành vi đánh đập ông Tấn.

Cụ thể, ông Tuyển dùng tay tát vào mặt, lấy chân đạp vào ngực; ông Khôi dùng tay đánh vào mặt, dùng dùi cui vụt vào ngực còn ông Ánh dùng dùi cui đánh vào mắt cá chân trái của ông Tấn. Đến 18g ngày 27/10, ông Tấn được thả về nhà.

Khởi tố 3 công an xã vụ người dân chết bất thường tại trụ sở - Ảnh 2

Thi thể ông Tấn trong quá trình khám nghiệm cho thấy có nhiều vết bầm tím. Ảnh gia đình cung cấp.

Về nhà, ông Tấn kêu đau đầu, đau người không ăn uống được gì và lên giường đi ngủ. Sáng 28/10, gia đình phát hiện ông Tấn đã tử vong trong phòng ngủ. Cho rằng, ông Tấn đã bị đánh đập, gia đình ông Tấn đã làm đơn tố cáo.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, nguyên nhân ông Tấn tử vong là do bị phù phổi cấp trên, bệnh nhân có sẹo nhồi máu cơ tim cũ, sơ gan nặng sau chấn thương ngực. Các thương tích trên tử thi gây tổn hại sức khỏe ở thời điểm khám nghiệm là 18%.

Hiện nay, CQĐT đã ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Khôi vì xác định công an viên này có hành vi tích cực nhất trong việc đánh đập ông Tấn. Đối với bị can Tuyển, Ánh do khai báo thành khẩn, nơi cư trú ổn định nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Phùng Bình

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất