Khởi tố 2 đối tượng dàn cảnh diễn kịch để cướp điện thoại

Cả ba đã dựng lên màn kịch “kẻ cướp, người đuổi” để lấy lòng tin và cướp chiếc điện thoại của người phụ nữ rồi cao chạy xa bay.

Ngày 21/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam Chu Hồng Sơn (SN 1996, trú tại huyện Quỳ Hợp), Cao Xuân Cường (SN 1996, trú huyện Thanh Chương) về tội Cướp giật tài sản, theo tin tức trên báo Vov.vn.

Người thứ ba trong nhóm cướp là Cao Xuân Thông (SN 2000) được tại ngoại, sẽ xem xét xử lý sau.

Khởi tố 2 đối tượng dàn cảnh diễn kịch để cướp điện thoại - Ảnh 1

Chu Hồng Sơn và Cao Xuân Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: báo Vov.vn.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó vào một ngày đầu tháng 10, chị Phương (SN 1991) đứng đợi xe buýt một mình trên đường Quang Trung,TP Vinh thì bất ngờ bị một thanh niên tóc vàng đứng gần đó xông tới giật chiếc điện thoại trị giá 12 triệu đồng.

Hai người đứng bên cạnh chị Phương nói rằng để họ đuổi theo bắt và sẽ quay lại. Tin vào “lòng tốt” của hai người bạn mới quen nên chị Phương chờ mãi vẫn không thấy cả ba quay lại nên đến trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định đây là nhóm cướp có dàn cảnh. Sơn và Cường bị bắt tại một khách sạn ở thành phố Vinh. Theo lời khai, quen nhau trong lúc làm việc ở Vinh, Cường, Sơn và Thông bàn nhau đi cướp, lên kế hoạch mật phục tại các điểm đón trả khách của xe buýt, theo báo Công An TP. HCM.

Điện thoại của chị Phương là chiếc đầu tiên chúng ra tay. Cường trực tiếp cướp giật, còn Sơn, Thông đứng cảnh giới rồi vờ là "người đi đường tốt bụng" nhưng thực chất là yểm trợ cho đồng bọn thoát thân.

Thu Phương (T/h)