Khởi tố 2 đối tượng cướp 4,5 tỷ của ngân hàng ở Khánh Hòa

Sáng 12/9, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại Khánh Hòa.

Hai đối tượng bị khởi tố là Trần Hoàng Nhất Hùng (SN 1982, ngụ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) và Đàm Minh Quang (SN 1988, ngụ cùng phường).

Hai đối tượng bị khởi tố là Trần Hoàng Nhất Hùng (SN 1982, ngụ phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) và Đàm Minh Quang (SN 1988, ngụ cùng phường).

Trưa 5/9, cả hai bịt kín mặt, mặc áo khoác chạy xe gắn máy đến phòng giao dịch Vietcombank Ninh Hòa (TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) thực hiện việc cướp tiền trong ngân hàng.

Hùng đứng ngoài cảnh giới, cầm súng liên tục uy hiếp bảo vệ. Quang đi thẳng vào bên trong, tay cầm súng, quát lớn rồi đến quầy gom tiền vào bao tải và ung dung đi ngoài.

Nghe tiếng chuông báo động, Hùng cầm súng chạy vào đe dọa để giải thoát đồng phạm đang ôm bao tải tiền ra.

Tổng số tiền cướp ngân hàng là 4,5 tỷ đồng.

Theo điều tra, tổng số tiền bị cướp vào khoảng 4,5 tỷ đồng

Đến 21 giờ ngày 6/9, khi đang ngồi nhậu tại một quán vỉa hè tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, cả 2 đối tượng này đã bị công an bắt giữ và bước đầu khai nhận mọi hành vi gây ra. Hiện tang vật vụ án cơ bản đã được thu hồi.

Trong vụ án này, Trần Hoàng Nhất Hùng được xem là chủ mưu. Hùng từng đi bộ đội, từng có tiền án và biết chế tạo súng nên chủ động lập kế hoạch cướp ngân hàng cách đây 4 tháng.

Ngay sau khi bắt được 2 tên cướp, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thưởng nóng cho Phòng cảnh sát hình sự và Công an thị xã Ninh Hòa, mỗi đơn vị 10 triệu đồng sau khi phá được án.

Phía ngân hàng Vietcombank cũng đã tặng giấy khen thưởng 2 đơn vị trên, mỗi đơn vị 50 triệu đồng vì thành tích xuất sắc.

Huỳnh Lâm