Khởi tố 2 cán bộ Chi cục Thủy sản Quảng Nam về tội nhận hối lộ

  Trưởng và phó Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (thuộc Chi cục Thủy sản Quảng Nam) bị khởi tố về hành vi 'Nhận hối lộ'

  Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố đối với 2 cán bộ của Chi cục Thủy sản tỉnh về hành vi “Nhận hối lộ”.

  Đó là ông Trần Quốc Việt (57 tuổi), Trưởng Phòng tàu cá và Dịch vụ tàu cá và ông Nguyễn Huỳnh Nam (40 tuổi), Phó Trưởng Phòng khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

  Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Quốc Việt và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam.

  Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố bị can.

  Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố bị can.

  Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Việt và ông Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra niêm phong. Trong quá trình kiểm tra niêm phong, 2 đối tượng này đã phát hiện, lập biên bản thể hiện máy niêm phong VX1700 bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt nhưng đã nhận 70 triệu đồng để hứa hẹn bỏ qua lỗi vi phạm niêm phong. Qua đó tạo cơ hội cho các chủ tàu được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu của các tàu cá vi phạm niêm phong.

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác định 2 ông Trần Quốc Việt và Nguyễn Huỳnh Nam có liên quan đến vụ lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển.

  Liên quan đến vụ việc này, vào tháng 11 năm ngoái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với số tiền thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

  "Cơ quan Công an đang điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ để xử lý nghiêm những hành vi trục lợi, gây thất thoát tiền và tài sản của Nhà nước và ảnh hưởng đến chính sách của Đảng và Nhà nước", Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định./.

  Hoài Nam/ VOV- Miền Trung

  Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/khoi-to-2-can-bo-chi-cuc-thuy-san-quang-nam-ve-toi-nhan-hoi-lo-1045038.vov