Khởi tố 2 bị can vụ thanh niên bị đâm khi cứu cô gái gặp tai nạn

Chiều 17/2, CQĐT Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can vụ thanh niên bị đâm khi cứu người bị TNGT.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành thông tin: Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá (26 tuổi, trú ở thị trấn Hồ, Thuận Thành) và Nguyễn Ngọc Đức (thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh) về tội cố ý gây thương tích. Hiện cả hai bị can đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Khá tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 19h30 ngày 11/2, tại khu vực phố Trẹm (QL38, thuộc địa bàn thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ) đã xảy ra vụ va chạm giao thông. Xe taxi hãng Phú Sơn, BKS 99A - 082.00 do anh Nguyễn Sỹ Tuyên (SN 1981, ở Đại Lai, Gia Bình) điều khiển va chạm với xe máy BKS 34B1 - 672.49 do chị Nguyễn Thị D. điều khiển. Sự việc khiến chị D. bị thương.

Nhà ngay sát nơi xảy ra tai nạn nên anh Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Sau đó, anh Sơn đã cùng lái xe taxi (người gây tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại BV Đa khoa Thuận Thành.

Nhận được tin báo, Khá đến bệnh viện và tưởng anh Sơn là người gây tai nạn nên đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi. Sau đó, do vết thương nặng, mất nhiều máu nên anh Sơn được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Theo lời khai ban đầu của Nguyễn Hữu Khá tại cơ quan công an, tối 11/2, anh ta đã uống rượu trước khi nhận được điện thoại của anh Sơn báo tin việc chị Nguyễn Thị D. (SN 1982, trú ở Quảng Xương, Thanh Hóa), bạn của Khá bị tai nạn, đã được đưa vào bệnh viện.

Nghe vậy, Khá đã “vặc” lại anh Sơn là “đứa nào gây tai nạn cho D.”, dẫn tới hai bên có to tiếng với nhau qua điện thoại. Khi Khá đến bệnh viện, thấy anh Sơn vẫn ở đấy, Khá lại tiếp tục vặn hỏi khiến anh Sơn bực tức, nên hai bên xông vào ẩu đả nhau.

Thời điểm đó, Nguyễn Ngọc Đức có chứng kiến và cũng tham gia giằng co với anh Sơn. Tuy nhiên, do được anh Nguyễn Sỹ Tuyên - người lái xe gây tai nạn và mọi người can ngăn nên hai bên dừng lại.

Một lúc sau, khi anh Sơn ra đến cổng bệnh viện, Khá đã dùng dao bấm đâm phía sau lưng bên phải gây thương tích cho anh Sơn.

Hiện vụ việc đang được tích cực điều tra./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN