Khởi tố 12 bị can phạm tội về ma túy tại Hưng Yên

Ngày 11/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can phạm tội về ma túy.

Một số đối tượng bị bắt trong vụ án.

Một số đối tượng bị bắt trong vụ án.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Mỹ Hào khởi tố đối tượng Đào Đình Kiên, sinh năm 2001, trú tại xã Hòa Phong, thị xã Mỹ Hào, là quản lý quán về tội “chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy”; khởi tố 2 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và khởi tố 9 đối tượng về tội “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước đó, Công an thị xã Mỹ Hào tiến hành kiểm tra tại quán karaoke Dragon Club tại tổ dân phố Sài Phi, phường Minh Đức, do Đặng Xuân Cường, sinh năm 1984, trú tại phường Minh Đức làm chủ. Thời điểm kiểm tra, trong 3 phòng hát của quán có gần 30 thanh niên nam, nữ đang “bay lắc” trong tiếng nhạc lớn, có biểu hiện phê ma túy.

Lực lượng Công an đã thu giữ 3 đĩa sứ có bám dính chất nghi là ma túy, 2 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 34 điện thoại di động, cùng số tiền khoảng 70 triệu đồng và một số vật chứng có liên quan. Kết quả test nhanh ma túy đối với các đối tượng có mặt tại quán cho thấy có 26 đối tượng dương tính với ma túy. Được biết, các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh.

Công an thị xã Mỹ Hào đã tiến hành trưng cầu giám định số vật chứng nghi là ma túy, kết quả chất bám dính trên đĩa sứ là ma túy tổng hợp loại ketamine, 2 viên nén là ma túy tổng hợp loại MDMA.

Công an thị xã Mỹ Hào đang củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đồng thời đề xuất Ủy ban nhân dân thị xã Mỹ Hào ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quán và những người có liên quan do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

PHẠM HÀ - PHƯƠNG HUYỀN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/khoi-to-12-bi-can-pham-toi-ve-ma-tuy-tai-hung-yen-660468/