Khởi nghiệp làm giàu của những nhà khoa học trẻ

Ngày 16/10/2016, Thủ tướng chính phủ đã bấm nút khởi động chương trình khởi nghiệp, giai đoạn 2016 – 2021 là cơ hội để thanh niên thể hiện trí tuệ sáng tạo và khát vọng đổi mới.

Khởi nghiệp làm giàu của những nhà khoa học trẻ - Ảnh 1

Khởi nghiệp luôn là một bài toán khó cho tất cả mọi người, không riêng gì cho những người trẻ.

Với mô hình là doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Công ty Cổ phần Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Việt Nam có đội ngũ các nhà khoa học trẻ (dưới 40) bao gồm các tiến sỹ, thạc sỹ, nghiên cứu sinh. Với các đề như nghiên cứu làm tăng hàm lượng dược chất trong nấm Đông trùng Hạ thảo Cordyceps, đề tài làm tăng chất chống oxy hóa trong tảo Haematococcus pluvialis là một ví dụ.

Khi triển khai đề án vào thực tiễn các nhà khoa học trẻ đã nhiều lần thất bại, với ý chí quyết tâm của tuổi trẻ và cả niềm tin vào những kiến thức đã được học, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước, cả nhóm đã không chùn bước trước khó khăn thử thách.

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm trong môi trường thí nghiệm khắt khe, khắc nghiệt như điều kiện khí hậu, môi trường tự nhiên ở Tây Tạng. Đến nay các nhà khoa học trẻ đã thành công, đã cho ra thị trường những sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo chứa hoạt chất sinh học cao. Đem lại cơ hội cho nhiều người được sử dụng.

Với mục tiêu sẽ đưa sản phẩm Made in Vietnam đến tay người tiêu dùng trên toàn cầu trong thời gian tới. Công ty Cổ phần Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã có chương trình hợp tác với các nhà khoa học Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ… đặc biệt Hợp đồng chuyển giao công nghệ cho Nepal.

Hiện tại các nhà khoa học trẻ đã và đang triển khai nhiều dự án, đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ, ưu tiên phát triển mạnh mảng nông nghiệp công nghệ cao.

Khát vọng không chỉ làm giàu cho bản thân, các nhà khoa học trẻ còn mong muốn có nhiều người cùng khởi nghiệp để nền kinh tế đất nước phát triển.

Các nhà khoa học trẻ sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và tạo điều kiện để các bạn thanh niên có hoài bão, có ý chí và khát vọng khởi nghiệp, đáp ứng được điều kiện cần và đủ trong nuôi trồng giá thể nấm (đông trùng hạ thảo), nuôi trồng tảo, sản xuất nấm dược liệu…

Cá nhân, địa phương hay doanh nghiệp nào có mong muốn phát triển và sản xuất mảng nông nghiệp công nghệ cao nói trên, có thể liên hệ với các nhà khoa học trẻ của trung tâm qua web: http/www/vinatsa.vn hoăc số điện thoại đường dây nóng 0917177293.

PV