Khối không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ

Theo dự báo thời tiết, chiều tối và đêm 22/2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trời chuyển mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Dự báo diễn biến thời tiết các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, tối và đêm nay Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tràn về. Tuy nhiên, cường độ đợt không khí lạnh này được đánh giá không mạnh.

Khoảng chiều tối và đêm 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3.

Từ ngày 23/2, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17-20 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 15-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Trời có mưa nên cảm giác khá lạnh.

Tối và đêm nay Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tràn về, thời tiết chuyển mưa rét.

Theo dự báo thời tiết, trước khi đón không khí lạnh cùng với Hà Nội khắp các khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, ấm và ẩm. Nhiệt độ các thành phố dao động trong khoảng 23-29 độ, độ ẩm từ 63% trở lên.

Khu vực phía Tây như: Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La trời nắng cả ngày. Nhiệt độ từ 30-32 độ, riêng Mai Châu (Hòa Bình) nắng nóng 35 độ, độ ẩm không vượt quá 50%.

Thời tiết tại khu vực Bắc miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm có sương mù nhẹ. Đến gần trưa sương tan, nắng lên, nhiệt độ từ Thanh Hóa vào đến Huế dao động trong khoảng từ 26-34 độ.

Từ Đà Nẵng vào Phan Thiết trời nắng đẹp, nhiệt độ dao động từ 31-33 độ.

Nam Bộ nhiều nơi tiếp tục nắng nóng. Tây Ninh, Đồng Phú, Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Cao Lãnh, Vĩnh Long mức nhiệt 35-36 độ. Còn TPHCM và các nơi khác nhiệt độ dao động trong khoảng 32-34 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa, mưa nhỏ. Gió đông nam cấp 2-3; đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 108 US AQI, chất lượng không khí ở mức không tốt cho các nhóm nhạy cảm. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 7.7 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, riêng khu Tây Bắc 31-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối và đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3; từ chiều tối và đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ, vùng núi 17-19, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

L.Vũ (th)

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khoi-khong-khi-lanh-tran-ve-thoi-tiet-mien-bac-thay-doi-172240221230557163.htm