Khởi động tự hào hàng Việt Nam

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Công Thương chính thức khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2016.

Khởi động tự hào hàng Việt Nam - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa phát biểu khai mạc chương trình Tự hào hàng Việt năm 2016

Đây là một trong các dự án, nhiệm vụ thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020.

Năm nay, chương trình nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của hầu hết tỉnh, thành trong cả nước, các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo người tiêu dùng. Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đã mở các đợt giảm giá, khuyến mại đối với hàng Việt Nam; hơn 2.000 cửa hàng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cùng 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng cùng treo cờ phướn cổ động tại các đường phố chính cùng vô số hội chợ, kết nối cung cầu, đưa hàng Việt về nông thôn.

Năm nay cũng là năm đầu tiên thông điệp "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được gửi trực tiếp tới cá nhân nhiều triệu người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông hiện đại với hàng triệu lượt tiếp cận vào trang website và facebook Tự hào hàng Việt Nam...