Khởi động giải Mai Vàng lần thứ 19 năm 2013

NDĐT - Ngày 28-6, Báo Người Lao động (TP Hồ Chí Minh) tổ chức họp báo giới thiệu chương trình giải Mai Vàng lần thứ 19 năm 2013 và ra mắt chương trình Mai Vàng kết nối.

Ban Tổ chức cho biết, đề cử giải Mai Vàng năm 2013 sẽ sớm hơn so với các năm trước, từ ngày 5-7 thay vì ngày 1-10 như trước đây. Ngoài 14 hạng mục đề cử như năm trước, năm nay ban tổ chức sẽ đưa thêm hạng mục Nhà thiết kế thời trang vào chương trình.

Đặc biệt, chương trình Mai Vàng kết nối nằm trong khuôn khổ của Giải Mai vàng năm 2013, lần đầu tiên được tổ chức với sự đồng hành của hãng Phim Việt mới trên Let’s Việt. Chương trình ra đời nhằm tạo kết nối giữa nghệ sĩ với khán giả trong việc đề cử và bầu chọn giải Mai Vàng, thông qua hình thức nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu và được chuyển tải trực tiếp đến công chúng cả nước qua sóng truyền hình.

Thông qua chương trình này, Ban Tổ chức và nghệ sĩ tham gia muốn tạo doanh thu từ bán vé và vận động những nhà hảo tâm đóng góp tiền giúp đỡ những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa.

Chương trình sẽ diễn ra định kỳ vào tối thứ sáu tuần thứ nhất mỗi tháng từ tháng 7 đến tháng 12-2013 tại Sân khấu Hoàn Vũ (Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10, TP Hồ Chí Minh), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9 - Let’sViet.

Đêm diễn đầu tiên sẽ diễn ra vào 20 giờ 30 phút ngày 5-7.

Bạn đọc sẽ thực hiện việc đề cử, bầu chọn các nghệ sĩ và tác phẩm mình yêu thích qua báo Người Lao động, báo Điện tử Người Lao động (website Mai vàng), phiên bản Mobile và facebook Mai vàng kết nối; các văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Cần Thơ…

Vòng đề cử sẽ diễn ra từ ngày 5-7 đến 30-11-2013 trên website: maivang.nld.com.vn, phiên bản mobile (m.nld.com.vn), trên facebook Mai vàng kết nối và từ 1-10 đến 3-11 sẽ đề cử trên báo in Người Lao động.

Vòng bầu chọn: từ ngày 10-12 đến 10-1-2014 trên website: maivang.nld.com.vn, phiên bản mobile (m.nld.com.vn), trên facebook Mai vàng kết nối và trên báo in Người Lao động.

Lễ trao giải Mai Vàng sẽ diễn ra vào đêm 18-1-2014 tại Nhà hát thành phố và được truyền hình trực tiếp trên HTV9, VTC9-Let’s Viet và kênh ANTV.

ÁNH NGỌC