Khởi động dự án “Đưa Internet về làng”

(CAO) Ngày 12 và 13-1-2013 vừa qua, Quỹ Cộng đồng Internet Việt Nam (Vietnam Internet User Community Foundation - VNIF) đã chính thức khởi động dự án “Đưa Internet về làng”, chương trình được bắt đầu tại hai xã Yên Bình và Tân Lập, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. VNIF sẽ trao tặng và lắp đặt 20 máy tính cho huyện Hữu Lũng (4 máy cho UBND huyện, 16 máy cho hai trường THCS Yên Bình và trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tân Lập), đồng thời hướng dẫn kĩ năng, kiến thức, chia sẻ về máy tính và Internet cho 80 giáo viên và học sinh hai trường Yên Bình và Tân Lập. VNIF sẽ có kế hoạch thường xuyên trao đổi, liên hệ nhằm giúp địa phương khắc phục khó khăn phát sinh sau khi trao tặng. Với phương châm “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”, Quỹ VNIF rất chú trọng việc phát triển giáo dục, một trong những nền tảng vững chắc giúp xã hội phát triển bền vững. cũng là mục tiêu chính của dự án “Đưa Internet về làng”.

Dự án trên do Quỹ VNIF phát động và bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 1-2013 với phương châm “Kết nối cộng đồng – Sẻ chia tri thức” hướng tới nhóm đối tượng chính là giáo viên và học sinh. Dự án mong muốn kết nối được nhiều tình nguyện viên, sinh viên, các đơn vị tài trợ và cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam để cùng nhau đem lại cuộc sống Internet tới những địa phương còn chưa có điều kiện tiếp cận, tạo cơ hội cho những người dân nông thôn được hưởng lợi ích từ những kiến thức, dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông do Internet mang lại.
Tại mỗi địa phương Dự án thực hiện sẽ bao gồm trao tặng và lắp đặt máy tính; sẻ chia kiến thức và cách sử dụng Internet; kiểm tra và đánh giá hiệu quả sử dụng Internet sau khi triển khai. Truy cập trang http://me.zing.vn/b/quy_tu_thien.vnif để biết thêm thông tin thêm về Quỹ cộng đồng Internet Việt Nam VNIF.