Khởi động đàm phán Pacquiao – Mayweather tập 2

Mặc dù cả hai đều đã tuyên bố giải nghệ, nhưng gần đây khả năng Floyd Mayweather và Manny Pacquiao tái đấu với nhau lại rộ lên.

Nhìn lại trận đấu Manny Pacquiao - Timothy Bradley

Một trận tái đấu giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao có thể diễn ra cho dù hai tay đấm đã tuyên bố giải nghệ.

Khởi động đàm phán Pacquiao – Mayweather tập 2 - Ảnh 1

Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đều đã tuyên bố giải nghệ

Mayweather đánh bại Pacquiao vào tháng 5 năm ngoái trước khi đánh bại nốt Andre Berto và từ giã võ đài, trong khi Pacquiao cũng mới chấm dứt sự nghiệp sau khi vượt qua Timothy Bradley trong tháng này.

Theo lời của ông bầu Bob Arum của Pacquiao, có tới “nhiều hơn 50% cơ hội” trận đấu Mayweather – Pacquiao sẽ được tái diễn. Arum cho biết phía Mayweather đã nói chuyện với người đứng đầu kênh truyền hình Showtime, Stephen Espinoza. Espinoza cho biết nếu như khán giả có nhu cầu theo dõi trận tái đấu giữa hai võ sĩ, Mayweather có thể sẽ cân nhắc.

Một động lực khiến phía Mayweather cân nhắc về khả năng tái đấu là bởi Manny Pacquiao đã đánh bại Timothy Bradley khá thuyết phục, không cho thấy sự gượng gạo trong thi đấu do đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

Pacquiao khi đối đầu Mayweather hồi tháng 5/2015 đã bị chấn thương ở vai và điều này ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, nhưng cũng khiến không ít fan cho rằng Pacquiao thừa sức hạ Mayweather khi ở trạng thái sức khỏe hoàn hảo.

Trận đấu giữa hai võ sĩ đã thu về tới hơn 600 triệu USD và nếu tiềm năng tài chính của một trận tái đấu đủ cao, rất có thể cả Pacquiao và Mayweather sẽ cùng tạm gác lại quyết định giải nghệ để một lần nữa bước lên võ đài để so tài cùng nhau.

Hoàng Quân (Tổng hợp Daily Mail)