Khởi động cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016

Sáng 5-10, buổi họp báo công bố cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016 do công ty TNHH Truyền thông giải trí Hoàn Vũ phối hợp cùng tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Khởi động cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016 - Ảnh 1

Người đẹp xứ dừa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, khởi đầu từ năm 1993 cuộc thi Người đẹp xứ dừa lần đầu tiên được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức. Qua 20 năm phát triển, cuộc thi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre, góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi tìm ra các gương mặt hoa khôi có vẻ đẹp hài hòa giữa hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng và thái độ ứng xử chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam. Được định kỳ tổ chức 2 năm một lần, sau 1 kỳ vắng mặt năm 2014, năm nay, cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016 chính thức được khởi động lại dưới sự chỉ đạo của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre.

Đối tượng tham gia là nữ công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lê, có hộ khẩu tại tỉnh Bến Tre, có sức khỏe tốt, chưa lập gia đình, chưa sinh con có thể đăng ký tham gia dự tuyển. Về ngoại hình, tiêu chí đưa ra thí sinh có chiều cao tối thiểu 1m60, ngoại hình cân đối, không qua giải phẫu thẩm mỹ. Ngoài ra, thí sinh phải có tư cách đạo đức tốt, yêu thích công tác xã hội, không vi phạm tiền án, tiền sự, chưa từng quay phim, chụp ảnh phản cảm vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, thí sinh đăng quang ngôi vị Hoa khôi sẽ nhận được phần thưởng tổng giá trị 500 triệu đồng. Thí sinh Hoa khôi 1 sẽ giành được giải thưởng có giá trị 300 triệu đồng và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng sẽ được trao cho người đạt danh hiệu Hoa khôi 2. Ngoài ra, chương trình còn có các giải phụ hấp dẫn giành cho các người đẹp nhận danh hiệu: Người đẹp tài năng, người đẹp hình thể, người đẹp ảnh, người đẹp áo dài, người đẹp thân thiện, người đẹp thời trang, người đẹp du lịch.

Cuộc thi Người đẹp xứ dừa chính thức nhận hồ sơ từ ngày 3-10-2016 đến hết ngày 31-10-2016. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại 2 địa chỉ: Trung tâm văn hóa tỉnh Bến Tre số 88 Đường 30 tháng 4, Phường 4 TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre; Hoặc gửi về Văn phòng công ty TNHH Truyền thông giải trí Hoàn Vũ số 217/2 đường Nguyễn Đình Chính, phường 11 quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Tuệ Diễm