Khởi động cuộc thi “Nghề nghiệp xanh, Kinh tế xanh”

Ngày 17/4, theo thông tin từ Mạng lưới Thế hệ Xanh Việt Nam, cuộc thi “Green Empowering - Nghề nghiệp xanh, Kinh tế xanh” chính thức khởi động, dưới sự hợp tác hỗ trợ của Phòng Thương mại châu Âu (Euro Cham).

(Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN)

Hoạt động này nhằm thúc đẩy các bạn sinh viên - những người chủ nhân của doanh nghiệp trong tương lai, quan tâm, tham gia vào chủ đề sản xuất, tiêu dùng bền vững.
Cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội nâng cao kiến thức của bản thân thông qua các buổi tập huấn, tham quan doanh nghiệp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng Năm và Sáu này.
Nhân dịp này các bạn trẻ sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ những thông tin về nhu cầu sản xuất, tiêu dùng bền vững ngày càng gia tăng trên thế giới và tại Việt Nam, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu; chính sách về mua sắm xanh nhằm thúc đẩy mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững; hướng tới nền kinh tế xanh, cácbon thấp.
Đồng thời, các bạn sinh viên có dịp gặp gỡ, trao đổi với đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp có cùng mối quan tâm về vấn đề "Nghề nghiệp xanh- Kinh tế xanh."
Cuộc thi không chỉ đơn thuần khuyến khích các bạn trẻ tìm tòi các sáng kiến, kinh nghiệm hay mà còn tạo cơ hội để các bạn được thực hành và chia sẻ ý tưởng của mình để phát triển thành những giải pháp khả thi đối với doanh nghiệp, cộng đồng hoặc hộ gia đình trong tháng Bảy và Tám năm nay.
Các tác phẩm dự thi xuất sắc sẽ được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm diễn ra tại sự kiện Green-Biz 2013 - giải pháp kinh doanh bền vững, tổ chức ngày 20/9 tại Hà Nội.
Thế hệ Xanh Việt Nam là mạng lưới các cá nhân, tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. /.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)