Khởi động cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022

Cuộc thi 'Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022' sẽ tìm kiếm gương mặt tiêu biểu, thực sự xuất sắc nhận trọng trách Đại sứ Du lịch, đại diện phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện Du lịch quốc tế nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cùng với những nét đẹp văn hóa, bản sắc dân tộc, con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.

Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022” đã chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ ngày 30/6 đến hết ngày 15/9/2022. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2022, đồng thời chào mừng 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 - 09/7/2022).

Ngọc Diễm- Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 (thứ hai bên trái) cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á Hậu Tú Anh

Ngọc Diễm- Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 (thứ hai bên trái) cùng Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á Hậu Tú Anh

Các sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Kiên Giang từ ngày 30/6 đến ngày 27/11. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 30/6 đến hết ngày 15/9 ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vòng chung khảo sẽ tổ chức tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29/10/2022.

Sự kiện bao gồm những màn trình diễn âm nhạc, thời trang mang bản sắc văn hóa dân tộc, du lịch vùng miền, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa và con người Việt, thúc đẩy tiềm năng du lịch của đất nước, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch “Việt Nam- Điểm đến hấp dẫn và thân thiện".

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 27/11/2022 tại Đảo Ngọc- thành phố Phú Quốc. Sự kiện hứa hẹn quy tụ nhiều ngôi sao và người đẹp nổi tiếng tại Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi: Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ tổ chức ở Phú Quốc.

Ban tổ chức cho biết, người đăng quang ngôi vị Hoa hậu sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện giá trị được chế tác bởi Ngọc Hiền Pearl và hiện vật khác của nhà tài trợ. Á hậu 1 và 2 sẽ được trao thưởng với số tiền lần lượt là 200 triệu và 100 triệu đồng kèm theo hiện vật giá trị của nhà tài trợ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ như: Người đẹp biển, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp tài năng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp truyền thông, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam... mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng của Ban tổ chức.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái Việt, với các màn trình diễn âm nhạc, thời trang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, du lịch vùng miền; kết hợp nâng cao nhận thức về vị trí ngành Du lịch, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh, góp phần cùng các địa phương có tiềm năng du lịch từng bước xây dựng thương hiệu du lịch “Việt Nam- Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Các doanh nghiệp ký hợp đồng hợp tác tài trợ Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022”.

Đây cũng là hoạt động nâng cao hiệu quả xúc tiến tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của di sản văn hóa, tiềm năng du lịch, kinh tế, lịch sử đất nước, con người Việt Nam lan tỏa trong và ngoài nước.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam được tổ chức thường niên với quy mô lớn, chuyên nghiệp, với ý nghĩa vô cùng cao đẹp: Tuyên truyền, quảng bá sâu rộng, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam, tiềm năng du lịch mà thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh quan độc đáo, hấp dẫn. Cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách và Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam - VTVcab. Hai đơn vị sẽ hợp tác trong thời hạn 10 năm, nhiệm kỳ 2 năm tổ chức 1 lần.

Đối tượng dự thi cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022:

- Là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và/hoặc nước ngoài.

- Độ tuổi: Đủ 18 đến 28 tuổi, chiều cao từ 163 cm trở lên.

- Đạo đức tốt, chưa từng qua chuyển đổi giới tính.

- Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Chưa đăng ký kết hôn, chưa cưới, chưa sinh con.

- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Kim Liên

Nguồn VietQ: https://vietq.vn/khoi-dong-cuoc-thi-hoa-hau-du-lich-viet-nam-2022-d201993.html