Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel

Vòng tuyển chọn chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel (iAA) và Shark Tank Việt Nam sẽ diễn ra tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel - Ảnh 1

Trước đó, chương trình đã được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 5 và 6 tháng 11.

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel là nỗ lực kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam của các dự án đang tích cực hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam như Dự án sáng kiến kinh doanh Mekong MBI của Ngân hàng Phát triển châu Á; Dự án đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Dự án SECO EP…

Đến với chương trình, các start-ups sẽ được huấn luyện chuyên sâu với chuyên gia; nhận gói dịch vụ trị giá 1.500 USD về đào tạo, PR - marketing, thuế và kế toán, pháp lý và tư vấn đầu tư, sản xuất; có cơ hội gặp gỡ các nhà đầu tư. Đặc biệt, những start-ups tiềm năng nhất sẽ có cơ hội tham dự gameshow Shark Tank Việt Nam, nhận được đầu tư cũng như quảng bá sản phẩm rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Theo ban tổ chức, vòng tuyển chọn các start-ups tham gia chương trình Tăng tốc khởi nghiệp iAngel (iAA) tại Hà Nội đã diễn ra với sự tham gia của hơn 70 start-ups được lựa chọn từ gần 200 hồ sơ đăng ký khu vực Hà Nội và phía Bắc, trên 50 nhà đầu tư và hàng trăm bạn trẻ có đam mê và có ý tưởng khởi nghiệp tại Thủ đô Hà Nội.

Tại đây, các start-ups đã có cơ hội trình bày sản phẩm độc đáo, mới lạ của mình với Hội đồng tuyển chọn, những nhà đầu tư của Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam iAngel. Theo đánh giá sơ bộ, 70% các dự án tham gia thuyết trình có chất lượng tốt. Ban tổ chức đã lựa chọn 40 dự án xuất sắc để tham gia Chương trình tăng tốc khởi nghiệp iAngel và Shark Tank Việt Nam.

Chương trình sẽ tiếp tục tại Đà Nẵng vào ngày 11-11 với hơn 30 bài thuyết trình và ngày 15-16-11 tại TP Hồ Chí Minh với gần 100 bài thuyết trình.

Theo ông Mai Duy Quang, chuyên gia Chương trình tăng tốc iAA, chương trình đặt mục tiêu tuyển chọn 100 start-ups tham gia iAA trong hai tháng và sàng lọc tốt nghiệp 50-60 start-ups. “Ở đó, bạn gặp những gương mặt start-ups mới với những dự án tiềm năng đang tìm các nhà đầu tư thiên thần và các quỹ đầu tư, những gương mặt start-ups quen đang làm mới mình để chuẩn bị cho bước phát triển mới với các nhà đầu tư. Thiết kế chương trình đặc biệt với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel Network) và sự phối hợp chặt chẽ với Shark Tank Việt Nam là khẳng định để iAA trở thành Chương trình tăng tốc đặc biệt hấp dẫn và thiết thực với các start-ups Việt”.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp này đã thu hút hàng triệu người xem tại 30 quốc gia trên thế giới và giúp nhiều doanh nhân trẻ huy động vốn đầu tư thành công cho dự án khởi nghiệp. Trong bối cảnh bùng nổ của làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần Capella Việt Nam đã phối hợp đưa Shark Tank về Việt Nam. Dự kiến sẽ khởi chiếu số đầu tiên của Shark Tank Việt Nam vào tháng ba năm 2017.