Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI nhận giải Bạch Kim của Finance Asia

Tối ngày 13/10/2016, tại Hong Kong (Trung Quốc), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã được tạp chí uy tín FinanceAsia vinh danh giải thưởng Bạch Kim.

Khối IB SSI đã được nhận giải “Ngân hàng Đầu tư nội địa tốt nhất Việt Nam” (Best Domestic Investment Bank) và “Nhà tư vấn nội địa tốt nhất Việt Nam” (Best Domestic Equity House).

Hai giải thưởng danh giá trên nằm trong hạng mục vinh danh những tổ chức tài chính có thành tựu xuất sắc nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Finance Asia, được tạp chí này bình chọn thông qua cuộc thăm dò hàng trăm chuyên gia và nhà quản lý trong khu vực châu Á để đánh giá về chất lượng dịch vụ của những tổ chức được đề cử.

Bà Nguyễn Ngọc Anh - Giám đốc Khối Dịch vụ ngân hàng đầu tư khu vực miền Bắc của SSI

SSI là công ty chứng khoán Việt Nam duy nhất được trao tặng giải thưởng này - sự ghi nhận xứng đáng cho quá trình phấn đấu bền bỉ của Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư và khẳng định thương hiệu của SSI trong ngành tài chính trong nước và khu vực châu Á, đặc biệt trong lĩnh vực tư vấn.

Trong gần 16 năm phát triển, Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI luôn khẳng định vị trí hàng đầu trên thị trường thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, mới mẻ, linh hoạt cho khách hàng, từ tư vấn huy động nguồn vốn, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới tư vấn cổ phần hóa, niêm yết…

Khối đã thực hiện thành công nhiều thương vụ ấn tượng và đóng vai trò tiên phong trên thị trường, như tư vấn niêm yết cho REE và SAM – những cổ phiếu đầu tiên niêm yết trên HOSE, tư vấn IPO cho Đạm Phú Mỹ, VietinBank, Vĩnh Sơn Sông Hinh – những thương vụ được đánh giá lớn nhất, thành công nhất trong năm đó. Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư cũng đã tham gia vào đợt phát hành cổ phần, trái phiếu chuyển đối hàng nghìn tỷ đồng cho Hoàng Anh Gia Lai, Hòa Phát, đặc biệt, tư vấn thành công việc phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiên cho công ty tư nhân Việt Nam (với Hoàng Anh Gia Lai) trị giá 90 triệu USD, tư vấn huy động 1.000 tỷ đồng cho Novaland thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi riêng lẻ...

Với việc luôn nỗ lực đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trong tháng 10/2016, SSI cũng chính thức được Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) lựa chọn là một trong những nhà tư vấn cho thương vụ bán 9% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) do SCIC đại diện sở hữu.

Qua những thành tích đạt được, doanh thu mảng Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư liên tục có những đột phá, năm 2015, doanh thu mảng này đạt hơn 57 tỷ đồng, tăng 135% so với năm ngoái, đóng góp quan trọng vào hoạt động kinh doanh chung của Công ty.

Trước đó, khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI cũng được HNX trao tặng “Công ty chứng khoán thành viên có dịch vụ Tư vấn tốt nhất giai đoạn 2005 – 2015”, khẳng định sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư” mà SSI luôn theo đuổi.

Ngoài giải thưởng được Finance Asia trao tặng, SSI còn được vinh danh trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” do Forbes bình chọn, “Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam” (VNR Fast 500) và liên tục trong năm 2014, 2015 và 9 tháng đầu năm 2016, SSI đứng đầu thị phần môi giới trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.