Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong thế hệ trẻ Phú Thọ

Chương trình giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam giúp các em học sinh trên địa bàn tỉnh hiểu hơn về 2 quần đảo của nước ta.

Chương trình giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam được tổ chức tại 4 Trường THCS: THCS Phù Ninh, THCS Phú Lộc (Phù Ninh), THCS Hồng Đà (Tam Nông) và THCS Thanh Thủy (Thanh Thủy) là chương trình giao lưu nhằm tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho các em học sinh trên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh năm 2016 của Sở Thông tin và Truyền Thông Phú Thọ.

Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong thế hệ trẻ Phú Thọ - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh - PGĐ Sở Thông tin và truyền thông Phú Thọ trao phần thưởng cho các đội thi tại trường THCS Thanh Thủy (Thanh Thủy) ngày 24/10.

Diễn ra trong không khí sôi động, lôi cuốn và không kém phần kịch tính, các phần “đua tài” của 3 đội thi đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô giáo, khán giả cũng như thu hút được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Đáng ghi nhận là phần trả lời của các em đã thể hiện được kiến thức về chủ quyền biển đảo và ý thức về lòng yêu nước của mình.

Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong thế hệ trẻ Phú Thọ - Ảnh 2

Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong thế hệ trẻ Phú Thọ - Ảnh 3

Phần thi với sự có mặt của 3 đội Hoàng Sa, Trường Sa và Sinh Tổn cùng nhau tranh tài.

Ngoài ra các em còn được giải thích cặn kẽ, được biết thêm các thông tin, kiến thức có liên quan về biển, đảo Việt Nam. Qua hoạt động này nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về biển, đảo quê hương; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong thế hệ trẻ Phú Thọ - Ảnh 4

Chương trình giao lưu tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam trên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đất Tổ hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền khai thác tài nguyên biển, đảo Việt Nam...

Từ đó góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Thu Hường