Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên

Ngày 30/11, báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội đồng hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam và Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp, trong khuôn khổ Chương trình khởi nghiệp Quốc gia dành cho thanh niên, sinh viên tỉnh Đồng Nai.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1

Các chuyên gia, doanh nhân chia sẻ, giao lưu về tinh thần khới nghiệp với gần 500 thanh niên, sinh viên tại Đồng Nai.

Tại buổi giao lưu, gần 500 sinh viên, thanh niên được các doanh nhân thành đạt đại diện cho các doanh nghiệp thành đạt, Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai, Tổng Thư ký Hội đồng hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam chia sẻ về con đường khởi nghiệp và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Chương trình khởi nghiệp năm 2016 tiếp tục có những đổi mới với nhiều nội dung như tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp tại trường, cụm trường; hỗ trợ triển khai thực tế như tham gia vườn ươm, tư vấn và hỗ trợ từ khi thành lập và triển khai dự án; kết nối tìm kiếm nhà đầu tư, thành lập doanh nghiệp.

Tại Đồng Nai, chương trình khởi nghiệp đã khối hợp với nhiều tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp trong tỉnh thực hiện các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh. Hàng năm nhiều sinh viên, thanh niên trên địa bàn đã tham gia nộp hồ sơ dự án tham dự các vòng thi khởi nghiệp.

Đã có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã được thành lập từ các dự án của cuộc thi khởi nghiệp, đến nay hoạt động sản xuất, kinh doanh hoạt động tốt và có nhiều đóng góp trở lại cho cộng đồng.

Sỹ Tuyên