Khởi công xây dựng nhà hiệu bộ và các phòng chức năng Trường Mầm non xã Định Biên (Định Hóa, Thái Nguyên)

Ngày 18-5, tại xã Định Biên, huyện Định Hóa (Thái Nguyên), Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà Hiệu bộ và các phòng chức năng của Trường Mầm non xã Định Biên. Đây là hoạt động nằm trong các sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống TCCT QĐND Việt Nam (22-12-1944/ 22-12-2024).

Thừa ủy quyền của thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Trần Ngọc Anh, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị chủ trì buổi lễ.

Dự án xây dựng nhà Hiệu bộ và các phòng chức năng của Trường Mầm non xã Định Biên do TCCT QĐND Việt Nam phê duyệt quyết định đầu tư, giao Cục Hậu cần (TCCT QĐND Việt Nam) làm chủ đầu tư. Dự án nhằm mục tiêu nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất Trường Mầm non xã Định Biên đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; đồng thời bảo đảm nơi ăn, ở, học tập và sinh hoạt cho cán bộ giáo viên, các cháu học sinh của nhà trường được thuận lợi. Việc đầu tư dự án không chỉ là công tác chính sách, dân vận thường xuyên của TCCT mà còn là chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, Quân đội đối với địa phương còn khó khăn, có công với cách mạng.

 Đại biểu các cơ quan của TCCT QĐND Việt Nam và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tham dự buổi lễ khởi công xây dựng.

Đại biểu các cơ quan của TCCT QĐND Việt Nam và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tham dự buổi lễ khởi công xây dựng.

Dự án có quy mô đầu tư, gồm: Xây dựng một khối nhà hiệu bộ và các phòng chức năng với diện tích xây dựng 457m2, diện tích sàn 765m2 có tổng mức đầu tư 4,5 tỷ đồng. Dự án được thủ trưởng TCCT phê duyệt với tổng số 5 gói thầu. Các gói thầu đều được Ban Quản lý dự án và Cục Hậu cần tổ chức đấu thầu rộng rãi, công khai, minh bạch, đạt hiệu quả kinh tế và ký hợp đồng thực hiện theo đúng nội dung được phê duyệt.

Theo kế hoạch, ngay sau lễ khởi công, các nhà thầu sẽ triển khai thi công cải tạo, sửa chữa công trình nhà thư viện. Để đảm bảo tiến độ, Ban Quản lý dự án và nhà thầu xác định triển khai song song đồng thời việc cải tạo, sửa chữa nhà thư viện với thi công nhà hiệu bộ. Dự kiến sẽ hoàn thiện thi công trong tháng 9-2024 để nghiệm thu, vận hành, chạy thử trước khi bàn giao đưa công trình vào sử dụng.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thiếu tướng Trần Ngọc Anh nhấn mạnh, trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên là trung tâm của Thủ đô kháng chiến, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ và Bộ tổng Tư lệnh QĐND Việt Nam chọn là nơi để lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn. Trong những năm tháng hào hùng đó, TCCT hoạt động trong điều kiện giữ bí mật. Xã Định Biên được chọn là nơi ở và làm việc của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam và Cơ quan TCCT từ năm 1950 đến 1954. Trong thời gian này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Định Biên luôn đùm bọc, tận tình giúp đỡ, tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn để lãnh đạo toàn dân, toàn quân kháng chiến, kiến quốc.

 Thiếu tướng Trần Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Thiếu tướng Trần Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, để tri ân đồng bào các dân tộc huyện Định Hóa, trong những năm qua, lãnh đạo TCCT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của Tổng cục tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Năm 2024, hướng tới 80 năm Ngày truyền thống TCCT QĐND Việt Nam, lãnh đạo TCCT, Đảng ủy Cơ quan TCCT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, như: Thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, hỗ trợ xây dựng 55 nhà “Đại đoàn kết” tại huyện Định Hóa...

Để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, Thiếu tướng Trần Ngọc Anh đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn, giám sát, các cơ quan chức năng của TCCT nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Huy động nhân lực và trang thiết bị thi công, sớm hoàn thành dự án để bàn giao cho nhà trường đưa công trình vào sử dụng, chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất, tinh thần của con, em đồng bào các dân tộc xã Định Biên.

Tin, ảnh: MINH MẠNH

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/khoi-cong-xay-dung-nha-hieu-bo-va-cac-phong-chuc-nang-truong-mam-non-xa-dinh-bien-dinh-hoa-thai-nguyen-777412