Khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây do Công ty CP BĐS Thống Nhất (thành viên Tổng công ty Tín Nghĩa) đã chính thức được khởi công xây dựng trên khu đất có diện tích 12,9ha, ngay trung tâm hành chính huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai.

Khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây - Ảnh 1

Lễ khởi công dự án.

Chủ đầu tư cho biết, tổng vốn đầu tư dự án này khoảng 50 tỷ đồng, trong đó 2ha sẽ được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 1, diện tích còn lại sẽ được triển khai trong giai đoạn 2 với các hạng mục 6ha chợ, 317 lô nền nhà ở xung quanh chợ, 2 bãi container, 3 bãi xe 2-4 bánh, 4 bãi xe lôi, xe kéo, 3 khu nhà vệ sinh, 1 sân tập kết rác.

Khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây - Ảnh 2

Phối cảnh dự án.

Chợ được thiết kế khoa học, hiện đại với 8 dãy ô vựa được lắp ghép, khung kèo sắt, vách lưới thép, mái cách nhiệt, tường viền bằng tôn cứng; 216 ô vựa và kiot diện tích từ 16-32m2 nằm trên mặt đường rộng 17-19m thông thoáng, đường nội bộ xe container ra vào đảm bảo việc kinh doanh. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện điện âm, nước máy, PCCC, hệ thống chiếu sáng.

Chợ đầu mối có hệ thống hạ tầng kết nối liên thông với quốc lộ 20, quốc lộ 1A. Mục đích của chủ đầu tư khi xây dựng chợ đầu mối này là nhằm mang đến một nơi kinh doanh buôn bán hàng nông sản thực phẩm quy mô lớn mang tầm khu vực. Đây sẽ là đầu mối kinh doanh các loại trái cây, rau, củ, quả, hoa tươi và các nông sản thực phẩm khác của tỉnh Đồng Nai và cả nước. Đây cũng là nơi cho thuê mặt bằng ô vựa, kiot, ký gửi trao đổi hàng nông sản thực phẩm tươi, khô, đông lạnh, hàng giữ mát. Chợ cũng có dịch vụ sơ chế, chiếu xạ, kiểm tra mẫu kiểm nghiệm nhanh….. Đồng thời chợ sẽ được xây dựng hình ảnh là chợ đầu mối nông sản thực phẩm sạch, thân thiện và là người bạn đồng hành với thương nhân, tiểu thương, chủ vựa, nhà vườn…

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây dự kiến sẽ khai trương và đi vào hoạt động từ tháng 5/2017. Hơn 50% ô vựa chính thức được chủ đầu tư giới thiệu và chào bán từ ngày 19/11/2016.

Khởi công xây dựng chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây - Ảnh 3

Cty Thống Nhất và TPS ký hợp đồng tư vấn.

Cũng nhân dịp này, Công ty CP BĐS Thống Nhất đã ký hợp đồng tư vấn với Công ty CP dịch vụ và xúc tiến thương mại Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM (TPS).

Nguyên Bình