Khởi công tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai

Tập đoàn phát triển bất động sản ở Các Tiểu Vương Quốc Arab Thống nhất tiết lộ, vào ngày 11/10, khởi công công trình đầu tư xây dựng một tòa tháp tại Dubai sẽ cao hơn tòa Burj Khalifa cao nhất thế giới hiện nay (829 m), dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Khởi công tòa tháp cao nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 1

Dubai sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. Ảnh: zing

Theo The Independent ngày 11/10, công trình đã được khởi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Thiết kế công trình này là kiến trúc sư người Thụy Sĩ gốc Tây Ban Nha Santiago Calatrava Valls. Tòa tháp sẽ có tầng quan sát, 18 - 20 tầng dành cho nhà hàng và khách sạn. Chiều cao và vốn đầu tư của tòa tháp này vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó sẽ cao hơn tòa Burj Khalifa cao nhất thế giới hiện nay.

Ông Mohamed Alabbar, Chủ tịch tập đoàn Emaar và là chủ đầu tư của tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa miêu tả, tòa tháp mới sẽ giống như một "tượng đài thanh lịch", làm tăng thêm giá trị cho tòa nhà do công ty phát triển dọc theo nhánh sông của thành phố.

Trước đó, nhà đầu tư đã khởi công tòa tháp Burj Khalifa cao 829 m với 164 tầng và có giá trị khoảng 1,69 tỷ USD mở cửa từ tháng 1/2010. Đây được xem là công trình đẩy lùi các giới hạn trong kiến trúc và xây dựng.

Dubai khá nổi tiếng với hàng chục tòa nhà chọc trời. Đây là trung tâm kinh doanh và du lịch, khách sạn với nhiều dự án giải trí nhằm thu hút 20 triệu khách du lịch mỗi năm. Năm 2010, thành phố này đón khoảng 10 triệu lượt khách đến tham quan.

Huỳnh Nga