Khoe tài sản 100 tỷ, Đại Nam sắp lên sàn

"Sắp tới tôi sẽ đưa Khu du lịch Đại Nam và những việc kinh doanh khác lên sàn chứng khoán sau khi tách khu Đền thờ Đại Nam rộng 50ha ra để phục vụ công chúng bất vụ lợi, mở cửa miễn phí vĩnh viễn cho khách hành hương đến Đại Nam. Tôi muốn mọi người tự hào về đất nước mình có một nơi thờ tự về mặt tâm linh rất to lớn và rất nghiêm túc", ông Huỳnh Uy Dũng – chủ Khu du lịch Đại Nam chia sẻ.

Ông chủ Đại Nam kinh doanh gì mà có 100 tỷ?

Sau khi ông Huỳnh Uy Dũng – chủ Khu du lịch Đại Nam tuyên bố sẽ đưa khu du lịch và những việc kinh doanh khác lên sàn chứng khoán, sau khi tách khu Đền thờ Đại Nam ra để phục vụ công chúng bất vụ lợi, đã có thông tin đồn thổi ông hết tiền phải bán cổ phần Đại Nam và cũng không tin ông còn tiền để trả thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng đi vay tiền bên ngoài, như ông đã hứa. PV đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Uy Dũng chung quanh vấn đề này.
- Người ta đang thắc mắc không biết ông có điên thật như lời đồn thổi không, hiện nay sức khỏe của ông thế nào?

Trước tiên, tôi xin nói rõ sức khỏe của tôi hoàn toàn ổn định. Tôi đang có một gia đình rất hạnh phúc và vợ tôi mới sinh thêm cho tôi một cháu trai. Công ty tôi là một công ty có 3 cổ phần thành viên đang hoạt động rất bình ổn, lợi nhuận không cao nhưng thu đủ chi và toàn bộ tài sản của công ty cũng như cá nhân tôi là tài sản có thật, không hề thế chấp ở một ngân hàng nào hoặc một cá nhân tổ chức nào.
Vợ chồng tôi đã tuyên bố xóa nợ hoàn toàn và cam kết không đi vay mượn ai dù bất cứ hình thức nào. Đó là lời nói thật và cam kết thật. Thông thường một người điên sẽ không thể kiểm soát được hành vi và lý trí. Còn tôi sau khi trả lời phỏng vấn xong thì độc giả sẽ tự đánh giá tôi có điên thật hay không, đó chính là câu trả lời xác thực nhất.
- Ông nghĩ như thế nào về những tin đồn liên quan đến vợ chồng ông gần đây. Tại sao ông đã dành hết tâm trí cho việc thờ cúng tâm linh và ăn chay, niệm Phật rồi mà vẫn còn quan tâm đến những lời đồn?

Tất cả những vu khống, bịa đặt trên hoàn toàn sai sự thật. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của Công ty Đại Nam cũng như hạnh phúc của gia đình tôi bị điên đảo, tai tiếng rất nhiều trong suốt 3 năm qua. Nếu tinh thần vợ chồng tôi không vững, chúng tôi không an ủi, yêu thương nhau thật sự thì có lẽ, chúng tôi đã không thể đứng vững cho đến ngày hôm nay.

Gia đình ông Huỳnh Uy Dũng - bà Nguyễn Phương Hằng

Mới đây, những tin đồn quá vô văn hóa và tàn nhẫn của họ là nhằm phá hoại thanh danh cá nhân vợ tôi là Nguyễn Phương Hằng, phá hoại uy tín công ty và Khu du lịch Đại Nam, mà vợ chồng tôi đã tạo dựng bằng biết bao mồ hôi, nước mắt, công sức cả cuộc đời chúng tôi nữa.
Nhưng đối với trách nhiệm của một người chồng, tôi dành nhiều thời gian và tình yêu thương hơn nhiều lần so với bình thường khi có người muốn bôi nhọ và hàm oan vợ mình; tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ uy tín, danh dự vì vợ tôi không phải là người như họ nói. Chính vợ tôi là người khuyên tôi xóa nợ và lập lời thề không bao giờ đi vay mượn nợ của bất kỳ ai.
Bất cứ người chồng, người đàn ông nào đứng trước việc vợ mình bị hàm oan cũng đều phải bảo vệ vợ mình như tôi thôi, dù người đó không màng đến chuyện thế sự cũng phải bảo vệ cái đúng và không ai đồng tình với cái ác.
- Ông đã có tuyên bố rất “sốc” là sẽ đưa toàn bộ việc kinh doanh của Công ty Đại Nam lên sàn chứng khoán sau khi tách khu Đền thờ Đại Nam ra để mở cửa miễn phí vĩnh viễn cho khách hành hương đến Đại Nam. Đã có luồng dư luận cho rằng ông hết tiền rồi nên đành phải bán cổ phần Đại Nam, còn tiền thưởng 100 tỷ đồng họ cũng không tin ông còn tiền để trả thưởng?

Tôi sẽ phát hành giấy xác nhận số dư của Ngân hàng Nam Á, thể hiện số dư 100 tỷ đồng tôi hứa thưởng cho bất kỳ ai chứng minh được vợ tôi là Nguyễn Phương Hằng đi vay tiền bên ngoài xã hội hay ngân hàng. Hiện nay, số tiền 100 tỷ đồng tôi để sẵn trong ngân hàng này (kèm theo giấy xác nhận số dư của ngân hàng), sẵn sàng thưởng nóng cho bất cứ ai tìm được chứng cứ vợ tôi vay tiền như tôi đã hứa trên mặt báo, nhưng đáng tiếc đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận.
Nhân đây, tôi cũng xin nói rõ Đại Nam là tâm huyết, là hoài bão của cả cuộc đời tôi. Tôi đã xây dựng và hình thành nó trong nước mắt, trong đắng cay, trong tủi nhục và trong muôn ngàn cái mất mát. Vì thế, tôi chưa bao giờ có ý tưởng bán nó đi hay sang nhượng nó cho bất cứ người nào. Hàng trăm ngàn tin đồn là tôi đã bán Đại Nam nhưng điều đó chưa bao giờ có thật, hiện nay Đại Nam vẫn là của tôi.
Còn sắp tới tôi sẽ đưa Khu du lịch Đại Nam và những việc kinh doanh khác lên sàn chứng khoán sau khi tách khu Đền thờ Đại Nam rộng 50ha ra để phục vụ công chúng bất vụ lợi, mở cửa miễn phí vĩnh viễn cho khách hành hương đến Đại Nam. Tôi muốn mọi người tự hào về đất nước mình có một nơi thờ tự về mặt tâm linh rất to lớn và rất nghiêm túc.
Tôi muốn được sống cuộc đời giản dị với một gia đình bình yên, hạnh phúc để lo cho vợ con tôi được sống yên lành. Lâu nay, Công ty cổ phần Đại Nam và cả vợ chồng tôi đã không nợ bất cứ ai hay ngân hàng một đồng nào nên đừng nghĩ rằng tôi bán cổ phần Đại Nam để trả nợ. Tôi muốn thu hồi lại nguồn vốn để dồn hết đầu tư cho Khu thờ tự rộng 50ha phục vụ công chúng mà không kinh doanh, thu tiền của bất cứ ai một đồng nào.

(theo Dân Việt)