Khoanh vùng phạm nhân trốn trại, cướp taxi ở Thanh Hóa

Sau khi điều khiển xe taxi vừa cướp được, phạm nhân trốn trại giam Mai Văn Đệ đã điều khiển tới khu vực giáp ranh 2 xã Hà Đông và Hà Lĩnh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), nơi có nhiều đồi núi rồi bỏ lại

Sáng 3-4, lực lượng chức năng vẫn đang huy động lực lượng tổ chức truy bắt phạm nhân trốn trại giam ở Thanh Hóa, đến 7 giờ 30 phút sáng nay (3-4) điểm này lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được nghi phạm.

Phạm nhân trốn trại giam ở Thanh Hóa. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Phạm nhân trốn trại giam ở Thanh Hóa. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo nguồn tin, sau khi trốn khỏi trại giam (tại Thanh Hóa), phạm nhân Mai Văn Đệ (SN 1991, quê Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã đi nhờ xe máy, sau đó bắt taxi di chuyển về huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

"Theo thông tin chúng tôi nắm được, phạm nhân này bắt taxi tới một cây xăng xã Hà Đông. Khi tài xế taxi vào đổ xăng, phạm nhân này đã ngồi sang ghế lái điều khiển xe chạy về hướng xã Hà Lĩnh. Khi tới khu vực giáp ranh 2 xã, người này bỏ xe lại bên Quốc lộ 217. Nhiều khả năng phạm nhân trốn lên khu vực rừng thông"- theo nguồn tin.

Một lãnh đạo UBND xã Hà Lĩnh cho biết, trong đêm 2-4, xã đã huy động lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng chốt chặn tại nhiều vị trí, thông báo vụ việc trên loa phát thanh để cảnh báo người dân.

Hình ảnh phạm nhân Mai Văn Đệ trốn trại đi vào nhà dân chiều 2-4

Trước đó, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết đêm 2-4, cơ quan này đã phát đi thông báo khẩn về việc truy tìm một phạm nhân trốn trại giam đóng trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, phạm nhân trốn khỏi trại là Mai Văn Đệ (SN 1991, quê Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Khi bỏ trốn, đối tượng mặc áo phông màu xanh, quần đùi kẻ ô vuông.

Khi bỏ trốn, phạm nhân này đã cướp taxi, sau đó bỏ lại chiếc xe taxi tại địa bàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, Thanh Hóa và bỏ trốn.

Công an huyện Hà Trung cũng đã phát đi thông báo tới người dân cảnh giác tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Tuấn Minh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/khoanh-vung-pham-nhan-tron-trai-cuop-taxi-o-thanh-hoa-196240403080720757.htm