Khoảnh khắc ong nghệ 'cong mông' hút mật cực kỳ đáng yêu

Rất chăm chỉ và tích cực, những con ong nghệ vô cùng tập trung khi đi hút mật hoa. Hình ảnh chúng 'cong mông' ra ngoài bông hoa trông vô cùng hài hước, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải bật cười vì thích thú.

Không thể phủ nhận, những chú ong nghệ là một trong những loài ong dễ thương nhất trên thế giới. Chúng có thân hình tròn tròn, được bao phủ bởi một lớp lông mềm mại có màu vàng, đen, khiến chúng thêm phần nổi bật.

Giống như những người họ hàng gần gũi là ong mật, những con ong nghệ sống vì mật hoa.

Mỗi lần chui vào nhụy hoa đến hút mật, lấy phấn, những con ong nghệ hoàn toàn chú tâm, chúng "cong mông" ra ngoài bông hoa trông vô cùng hài hước, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải bật cười vì thích thú.

Tuy nhiên, bạn không nên trêu chọc ong nghệ khi chúng đang làm việc chăm chỉ.

Bởi không giống như ong mật, ong nghệ không có chiếc ngạnh trong bụng (Khi ngòi ong mật cắm vào da người rồi rút ra, những chiếc ngạnh cong mắc trong da thịt người kéo cả ngòi và một phần ruột ong tuột ra theo, sau đó không lâu ong sẽ chết). Còn ong nghệ thì không có ngạnh nên không hề hấn gì.

Vì vậy, chúng có thể đốt bạn nhiều lần mà chẳng sợ phải ký "án tử" cho chính mình như ong mật.

Theo tìm hiểu, ong nghệ là tên gọi dùng để chỉ các loài ong thuộc chi Bombus trong họ Apidae.

Chúng là một trong những loài côn trùng có tổ chức xã hội, điểm đặc trưng của chúng là lông màu đen và vàng thường tạo thành dải.

Được biết, do tính tích cực của mình, ong nghệ được đánh giá là loài ong đặc biệt giỏi trong việc thụ phấn cho các loài thực vật, hơn hẳn các loài ong khác.

Mời quý vị xem video: Những động vật tấn công người gây kinh hoàng

Kiều Dụ (Theo Bored Panda)