Khoảnh khắc máy bay chở quan chức châu Âu nổ tung thành cầu lửa

Một người qua đường đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc máy bay hạng nhẹ chở theo các quan chức châu Âu rơi và phát nổ ngay sau khi cất cánh từ sân bay Luqa ở Malta vào sáng nay 24/10. Vụ tai nạn khiến 5 quan chức thiệt mạng.

Khoảnh khắc máy bay chở quan chức châu Âu nổ tung thành cầu lửa - Ảnh 1

Khoảnh khắc máy bay lao xuống đất và phát nổ được ghi lại. (Ảnh: Facebook)

Laurent Azzopardi, một người qua đường vào thời điểm chiếc máy bay gặp nạn, đã ghi lại được khoảnh khắc máy bay này lao xuống và phát nổ thành cầu lửa lớn. Azzopardi đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Facebook và cho biết ông quay được khoảnh khắc này khi đang trên đường đi làm. “Đó là một trải nghiệm thật kinh hoàng”, ông Azzopardi chia sẻ.

Một nhân chứng khác cho biết, đã nhìn thấy chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Luqua (Malta) nhưng chỉ vài phút sau máy bay lao xuống đất và phát nổ thành cầu lửa.

Máy bay gặp nạn là Swearingen Merlin - một máy bay thương mại cỡ nhỏ. Vụ tai nạn khiến 5 quan chức trên máy bay thiệt mạng.

Theo nguồn tin ban đầu, đây là máy bay chở theo các thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và cơ quan cảnh sát Frontex trên đường sang Lybia. Tuy nhiên, Frontex đã lên tiếng phủ nhận.

Trong khi đó, theo nguồn tin của AFP, 5 nạn nhân là các quan chức hải quan Pháp, còn Reuters nói rằng, các nạn nhân gồm 2 quan chức quốc phòng Pháp và 2 nhà thầu tư nhân. Hiện giới chức Pháp chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

(*) Tiêu đề đã được Báo điện tử Xây dựng đặt lại

Theo Minh Phương/Dân trí