Khoảnh khắc kangaroo bất ngờ lao tới tấn công bé gái 2 tuổi

Thấy cô con gái nhỏ bị kangaroo tấn công, người cha vội vàng lao tới giải cứu.

Vụ việc đã được camera quan sát của gia đình ở New South Wales ghi lại vào hôm 15/6.

Đoạn clip cho thấy cô bé hai tuổi đang chơi trên bãi cỏ thì bị một con kangaroo lao tới tấn công. Với lực cực mạnh từ đôi chân trước của loài thú có túi, cô bé bị đạp ngã về phía sau trước khi cha cô chạy đến giúp đỡ.

Mẹ của đứa bé nói sau vụ việc: “Đứa con hai tuổi của chúng tôi đã bị một con kangaroo tấn công ngay trong sân nhà chúng tôi hôm thứ Bảy. Con thú có túi đã lao vào con bé và gầm gừ khi nó tấn công. Chúng tôi rất biết ơn vì con gái đã mặc quần áo dày, chồng tôi cũng ở cách đó chưa đầy 5 mét và có thể kết thúc cuộc tấn công".

Rất may đứa trẻ không bị thương nặng trong vụ tấn công. Gia đình cho biết họ sẽ mua một hàng rào để ngăn chặn tình trạng này xảy ra lần nữa.

Người mẹ chia sẻ: "Con bé bị một số vết thương rất nhỏ, bầm tím và trầy xước".

Các cuộc tấn công của chuột túi là rất hiếm, Bộ Môi trường và Di sản NSW (DEH) cho biết có ít hơn 5 người mỗi năm được điều trị các vết thương liên quan đến chuột túi.

Mặc dù chúng thường được miêu tả trên các phương tiện truyền thông là những biểu tượng thân thiện và đáng yêu của Úc, nhưng thực tế là loài động vật này có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho con người.

Năm 2022, một người đàn ông 77 tuổi đã chết sau khi bị một con kangaroo mà ông nuôi làm thú cưng tấn công trong nhà của mình ở Redmond, Tây Úc. Đây là vụ tấn công kangaroo gây tử vong đầu tiên được báo cáo kể từ năm 1936.

Hải Vân (Theo Nypost)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoanh-khac-kangaroo-bat-ngo-lao-toi-tan-cong-be-gai-2-tuoi-a669479.html