Khoảnh khắc cuối cùng của trực thăng chở Tướng Ấn Độ trước khi gặp nạn

  Báo VTC News
  88 liên quanGốc

  Truyền thông Ấn Độ công bố video ghi lại khoảnh khắc cuối cùng trước khi chiếc Mi-17 chở Tướng Rawat và 13 người khác gặp nạn.

  Trong đoạn video, chiếc máy bay đang bay trên cánh rừng ở huyện Nilgiris.

  Âm thanh khá lớn từ chiếc trực thăng thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Tại một thời điểm, chiếc máy bay chìm trong màn sương rồi biến mất.

  Một nhân chứng cho biết ban đầu anh nghe thấy tiếng ồn, sau đó bước ra ngoài và chứng kiến cảnh chiếc trực thăng đâm vào một cái cây.

  "Tôi thấy một quả cầu lửa lớn sau đó thì nó đâm vào cây", người này cho hay.

  Video: Khoảnh khắc cuối cùng của trực thăng chở Tướng Ấn Độ trước khi gặp nạn

  Hình ảnh trong video củng cố giả thiết trước đó cho rằng thời tiết xấu có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

  Hãng thông tấn PTI của Ấn Độ đưa tin, sương mù dày đặc nhiều khả năng khiến tầm nhìn của phi công bị hạn chế và gây ra tai nạn.

  “Nguyên nhân chính có thể do thời tiết. Thời tiết ở những vùng đồi núi này rất thất thường. Ở thời điểm máy bay bay, thời tiết không được tốt vì vậy có thể làm giảm tầm nhìn", cựu phi công lái trực thăng Mi-17VH, ông Amitabh Ranjan cho hay.

  Tổng Tham mưu trưởng Quốc phòng (CDS) Ấn Độ, Đại tướng Bipin Rawat và vợ ông thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở gần Coonoor in Tamil Nadu vào hôm qua (8/12).

  Chiếc trực thăng gặp nạn là trực thăng Mi-17V5 của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF), chở 14 người, cất cánh từ căn cứ không quân Sulur ở Coimbatore tới Trường tham mưu Quốc phòng tại Wellington. 13 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

  Bộ Quốc phòng Ấn Độ vẫn chưa công bố bất cứ thông tin chính thức nào về vụ việc.

  Kông Anh(Nguồn: India Today)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/khoanh-khac-cuoi-cung-cua-truc-thang-cho-tuong-an-do-truoc-khi-gap-nan-ar650999.html