Khoảnh khắc cuối của trực thăng chở đại tướng Ấn Độ

  Báo Quảng Ninh
  88 liên quanGốc

  Video do truyền thông Ấn Độ công bố cho thấy trực thăng Mi-17 chở đại tướng Rawat và 13 người bay qua khu rừng trong sương mù dày đặc trước khi gặp nạn.

  Hãng ANI của Ấn Độ hôm nay công bố đoạn video 20 giây cho thấy trực thăng phát ra âm thanh lớn khi bay qua khu rừng ở khu vực Coonoor, huyện Nilgiris, bang Tamil Nadu. Trời âm u và sương mù dày đặc.

  Khoảnh khắc cuối của trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ gặp nạn hôm 8/12. Video: ANI.

  Trực thăng sau đó chìm trong màn sương. Âm thanh động cơ kéo dài thêm mấy giây, trước khi biến mất hoàn toàn, khiến những người dân đi bộ bên dưới ngạc nhiên.

  "Chuyện gì xảy ra vậy? Nó bị rơi hay va phải gì rồi à", một người hỏi. "Đúng đấy", một người khác trả lời.

  Trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, đại tướng Bipin Rawat, cùng vợ ông và 12 người khác gặp nạn khi đang trên đường từ căn cứ không quân Sulur, huyện Coimbatore, đến cơ sở quốc phòng ở thị trấn Wellington, huyện Nilgiris trưa 8/12. Người duy nhất sống sót trong tai nạn là đại úy Varun Singh, đang được điều trị tại bệnh viện vì bỏng nặng.

  Theo thông tin ban đầu, trực thăng rơi do tầm nhìn kém vì sương mù dày đặc và địa hình đồi núi. Các nhà điều tra đã thu hồi hộp đen trực thăng tại hiện trường tai nạn để giải mã nguyên nhân sự cố chết người.

  Hãng tin AFPdẫn lời một nhân chứng nói đã nhìn thấy một số người rơi từ trực thăng xuống trước khi tai nạn xảy ra và một người bò ra khỏi đống đổ nát. Toàn bộ 13 thi thể đã được đưa về thủ đô New Delhi để truy điệu và hỏa táng.

  Rawat là Tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên của Ấn Độ, được bổ nhiệm ngày 1/1/2020, trong cuộc cải tổ quan trọng hàng đầu của Bộ Quốc phòng nước này. Ông rất thân cận với Thủ tướng Naẻndra Modi.

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/khoanh-khac-cuoi-cua-truc-thang-cho-dai-tuong-an-do-3165722.html