Khoảnh khắc 4 quả bom FAB-500 của Nga trút xuống sở chỉ huy Ukraine

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một sở chỉ huy của Ukraine đã bị san bằng trong một cuộc tấn công chính xác bằng 4 quả bom lượn của Nga.

Đoạn clip dường như được ghi lại từ máy bay không người lái cho thấy một cụm tòa nhà thấp tầng do quân đội Ukraine sử dụng rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp chỉ trong vài giây. Khu vực sau đó bị bao phủ trong những đám khói bụi dày đặc.

Khoảnh khắc 4 quả bom FAB-500 của Nga trút xuống sở chỉ huy Ukraine. Video: Telegram

Những quả bom dường như rơi ngay cạnh nhau, đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Cuộc tấn công được cho là xảy ra ở Kherson. Hình ảnh cuối đoạn video cho thấy các công trình kiến trúc dường như đã bị san bằng và biến thành đống đổ nát.

Theo truyền thông Nga, 4 quả bom FAB-500 đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Hiện chưa rõ thương vong của phía Ukraine trong cuộc tấn công. Kiev cũng chưa lên tiếng bình luận về sự việc này.

Gần đây, lực lượng Nga đã trang bị mô-đun dẫn đường cho bom rơi tự do, biến chúng thành bom lượn có độ chính xác cao.

Nặng nửa tấn và chứa khoảng 200 kg thuốc nổ, bom dòng FAB-500 được thiết kế để phá hủy hệ thống phòng thủ hoặc công sự của đối phương cũng như các cơ sở công nghiệp quân sự.

Một video khác xuất hiện trên mạng xã hội một ngày trước đó cho thấy quân đội Nga thả một quả bom hạng nặng FAB-3000 xuống nơi trú ẩn của lính Ukraine tại làng Liptsy ở phía Đông Bắc Kharkov.

Lực lượng Nga đã giành được những bước tiến ổn định ở Donbass trong nhiều tháng qua. Đầu tháng 5, quân đội Nga cũng phát động một cuộc tấn công vào vùng Kharkov, chiếm được khoảng chục khu định cư trong vòng vài tuần. Tổng thống Vladimir Putin cho biết cuộc tấn công này là phản ứng của Moscow trước việc Ukraine pháo kích thường xuyên vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga ở khu vực biên giới, buộc Nga phải tìm cách tạo ra một vùng đệm.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/khoanh-khac-4-qua-bom-fab-500-cua-nga-trut-xuong-so-chi-huy-ukraine-post1103596.vov