Khoảng lặng ở sân bi sắt

  Báo Hà Nội Mới
  26 liên quanGốc

  Ngày 13-5, những người có mặt ở sân thi đấu bi sắt của SEA Games 31 đã chứng kiến cảnh các vận động viên Việt Nam ở rất gần tấm Huy chương vàng nhưng rồi lại vuột mất. Mục tiêu giành Huy chương vàng lại phải trông vào các nội dung thi đấu còn lại.

  Các vận động viên nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

  Nội dung kỹ thuật vốn là thế mạnh của bi sắt Việt Nam tại đấu trường SEA Games. Hai tấm Huy chương vàng gần đây nhất mà bi sắt Việt Nam giành được đều ở nội dung này.

  Cũng không ngẫu nhiên khi Ban huấn luyện đội đặt rất nhiều kỳ vọng vào nội dung kỹ thuật trong việc sớm hoàn thành mục tiêu giành Huy chương vàng tại SEA Games 31. Đến trước SEA Games 31, sau khi cân nhắc kỹ, hai vận động viên được đánh giá là xuất sắc và ổn định nhất gồm Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Văn Dũng được lựa chọn.

  Vận động viên Nguyễn Văn Dũng (áo xanh, đội mũ) và huấn luyện viên Nguyễn Văn Thìn tại trận chung kết kỹ thuật nam.

  Thậm chí, một tuần trước khi SEA Games 31 khởi tranh, thành tích trong tập luyện của Nguyễn Thị Hiền còn khiến chính các huấn luyện viên của đội thực sự kinh ngạc và nếu cứ duy trì như vậy thì đương nhiên giành “vàng” SEA Games 31.

  Niềm tin lên ngôi vô địch SEA Games 31 còn được củng cố khi Thái Lan, đội tuyển mạnh nhất tại SEA Games 31, không tham dự nội dung kỹ thuật để dồn lực lượng sang các nội dung khác.

  Thế nhưng cuộc đấu có những điều khó lường. Rõ nhất nội dung kỹ thuật nữ khi Nguyễn Thị Hiền đang dẫn Bovilak Thepphakan (Lào) ở bán kết thì bất ngờ khựng lại và thi đấu không thành công trong cả 4 lượt thi đấu cuối, dẫn đến thất bại. Đấy là điều ít người tính tới, và đương nhiên, kỳ vọng giành “vàng” ở nội dung này cũng không thành hiện thực.

  Các cầu thủ bóng đá nữ trẻ Hà Nội, nhân viên phục vụ cũng tiếp lửa cho vận động viên bi sắt Việt Nam.

  Còn ở nội dung kỹ thuật nam, trong trận chung kết, dù đã tạo ra màn rượt đuổi kịch tính để gỡ hòa 42-42 trong lượt thi cuối của loạt đấu chính thức thì Nguyễn Văn Dũng cũng không thể tạo nên bất ngờ trước Supan Thongphoo (Thái Lan) ở loạt đấu phụ. Sự ổn định là điều thấy rõ nhất giữa Nguyễn Văn Dũng và đối thủ người Thái Lan. Chính Nguyễn Văn Dũng sau trận đấu chung kết cũng phải thừa nhận là không đạt trạng thái tâm lý tốt nhất để thực hiện kỹ thuật.

  Huấn luyện viên trưởng Đặng Xuân Vui của đội bi sắt Việt Nam kể rằng, tất cả đã chuẩn bị rất kỹ cho nội dung này nhưng rồi những diễn biến không như ý đã xảy ra và đó là một phần của cuộc chơi.

  Đúng là nếu có tấm Huy chương vàng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên thì đó là cái kết mãn nguyện cho một ngày thi đấu sôi động hiếm thấy tại sân đấu bi sắt ở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội khi hàng trăm cổ động viên có mặt để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Để đến cuối ngày là khoảng lặng khó tả.

  Tất cả giờ lại chờ tin vui ở các nội dung tiếp theo.

  Minh Hà

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-thao/1031931/khoang-lang-o-san-bi-sat